Mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 – Quy tắc và cấu trúc cơ bản

Chữ hoa luôn là kiểu chữ đa thể loại phổ biến được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Trong đó, học sinh tiểu học là đối tượng chủ yếu và có nhu cầu luyện viết chữ đẹp. Do đó, nhiều mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 đang thịnh hành cũng không phải là ngoại lệ. Tất cả thông tin dưới đây sẽ mang đến cho các em những kinh nghiệm lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu cấu trúc và quy tắc của chữ cái viết hoa

Đầu tiên, để học sinh có thể làm quen với những mẫu kiểu chữ hoa đa dạng và cách điệu. Trước tiên, các em phải hiểu biết được cấu trúc và nguyên tắc viết cơ bản của nó.

Luyện chữ đẹp

Một bảng chữ hoa chuẩn quốc tế có tất cả đầy đủ là 29 chữ cái. Với mỗi loại chữ đều có các tiêu chuẩn và cách thức luyện viết khác nhau. Khi các em đã nắm rõ và tuân thủ được các quy tắc viết cơ bản dưới đây. Cấp độ nét chữ chắc chắn sẽ tăng dần lên và sự sáng tạo cũng trở nên nổi bật hơn.

Thông thường, các chữ cái viết hoa luôn được thể hiện với chiều cao 2,5 ô li trên giấy. Các em hãy để ý từ nét bút đầu tiên cho đến nét cuối cùng và khi dừng bút. Tất cả đều toát lên vẻ tô đậm của sự uốn lượn, bay bổng trong từng nét chữ viết. Từ đó tạo nên một “vườn” chữ hoa đầy sinh động và sắc nét.

Nhưng riêng đối với chữ G và Y thì quy định chỉ được viết trong phạm vi 4 ô li. Đây là nguyên tắc cơ bản chuẩn của Bộ giáo dục và đạo tạo.  

Sau khi học sinh đã làm quen với những kinh nghiệm luyện viết chữ hoa kiểu phổ biến hiện nay. Các em sẽ tiếp tục trau dồi thêm kỹ năng viết chữ hoa kiểu mới, nâng cao và cách điệu. Chủ yếu là 5 kiểu chữ vô cùng đẳng cấp và sáng tạo như sau: A, M, N, Q, V.

Tham khảo một số mẫu tập viết chữ hoa lớp 1

Tất nhiên, việc mới bắt đầu tập viết chữ hoa là vô cùng khó khăn của các em lớp 1. Cho nên đừng vội vàng nhìn theo mẫu mà chép lại thì cũng chẳng hiệu quả gì đâu nhé. Chính vì vậy, việc luyện tập cần có sự kiên trì, nhẫn nại từ những nét cơ bản sau đây:

-Nét thẳng đứng/ngang: Giúp học sinh tập làm quen và luyện cứng tay với nét chữ hoa như A, Đ, H, I,…

-Nét thẳng xiên: Có 2 loại là nét xiên trái và nét xiên phải. Nó hỗ trợ các em viết hiệu quả các nét chữ sử dụng nhiều nét xiên như B, R, X,…

-Nét cong trái/phải: Việc rèn cho học sinh tập viết, vừa làm quen với viết thuận hướng trái và phải. Vừa tập điều chỉnh các đường nét cong như C, D, G,…

-Nét móc trên/dưới: Là những nét ngắn, cơ bản trong những chi tiết nhỏ của các chữ hoa như U, Y, S,…

-Nét móc 2 đầu: Giúp các em tăng thêm khả năng viết uốn lượn liên tiếp 2 lần. Chủ yếu những kiểu chữ sau E, L, T,…

-Nét cong kín : Đây là đường nét khó nhất, học sinh cần lưu ý chiều rộng và chiều cao của chữ. Do đó, các em nên luyện sau khi thành thạo các nét cơ bản trên. Nét này phù hợp dành cho học sinh luyện các chữ hoa O, Q,…

Đọc thêm bài viết: Bút luyện chữ đẹp cho bé lớp 1 – Top 3 sản phẩm giá rẻ chất lượng

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đừng chủ quan việc lựa chọn bút viết phù hợp

Luyện chữ hoa không khó khi bạn nắm trong tay bí quyết nho nhỏ của chúng tôi. Sản phẩm bút mài thầy Ánh phải là lựa chọn quan trọng đầu tiên chuẩn bị cho việc luyện viết. Đặc biệt là bút máy nét thanh nét đậm đang được nhiều phụ huynh ưa chuộng cho con em mình.

Với cấu trúc hợp kim sáng bóng, đầu ngòi bút mềm và được mài bằng công nghệ thủ công. Tạo nên những nét chữ hoa mềm mại, sắc nét, đầy tính nghệ thuật và cách điệu. Hãy sở hữu những mẫu mã bút cao cấp, chất lượng sau SH 024, 040, 051, 068,… tại butmay.vn.  

Tất cả sẽ giúp cải thiện không những điểm yếu của các em trong từng nét chữ. Mà còn tạo động lực thỏa sức với đam mê, luyện tập một cách thoải mái và dễ dàng.

Trên đây là một số Mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 chuẩn  và những kinh nghiệm hữu ích. Mục đích cho học sinh hiểu được cấu trúc hình thành nên chữ hoa từ những nét cơ bản nhất. Từ đó, các em có thể nắm rõ được các kỹ năng viết chữ hoa thế nào là chuẩn và đẳng cấp. Cảm ơn bạn đã tìm đọc nội dung chủ đề của chúng tôi. Tìm hiểu thêm một số sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện chữ đẹp tại butmay.vn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn