Ngòi bút Calligraphy chọn loại nào viết bền và đẹp không nên bỏ qua

Calligraphy là từ được bắt nguồn từ đất nước Hy Lạp. Từ này ngụ ý là chữ viết nghệ thuật gắn liền với thị giác. Chính vì thế mà ngày nay trên thị trường có vô vàn ngòi bút Calligraphy được ra đời. Đây là ngòi bút chuyên để viết thư pháp. Với đầu ngòi sắc nét, thanh mảnh, chữ viết sẽ có độ nghiêng và nét thanh đậm nhất định.

Các loại ngòi Calligraphy

Trên thị trường hiện nay có hai loại ngòi bút Calligraphy phổ biến là Italic và Flex. Ngòi flex được tạo nên bởi 2 đầu chụm lại, vát nhọn. Vì thế mà độ đậm nhạt sẽ tùy thuộc vào cách bạn đè lên ngòi khi viết. Trái lại, ngòi Italic lại thuộc bản rộng nên chữ viết sẽ cứng cáp, rõ nét hơn. Mỗi loại ngòi theo một trường phái chữ viết khác nhau nhưng nhìn chung đều hướng tới cái đẹp.

Dòng bút này có thể vừa bơm mực, vừa chấm mực tùy theo sở thích của người sử dụng. Đặc biệt, quý vị nên mua dòng mực chính hãng của Calligraphy để giữ được tuổi thọ của bút. Bên cạnh đó, một chiếc bút Calligraphy chỉ có thể sử dụng một loại mực. Vì vậy mà quý vị cần tránh dùng hai loại mực hay hai màu mực khác nhau.

Tiêu chí chọn ngòi bút Calligraphy

Trên thị trường có không ít mẫu mã bút Calligraphy. Tuy nhiên, để chọn được loại ngòi tốt và tuổi thọ cao thì quý vị cần lưu ý sau đây:

Chọn ngòi bút trơn

Khi đi mua, quý vị nên lưu ý nhìn kĩ ngòi để thấy được độ chắc chắc và sắc nét. Khi quan sát bằng mắt thường xong thì dùng giấy viết để kiểm tra ngòi bút. Một chiếc ngòi bút Calligraphy tốt phải có độ trơn nhất định. Bên cạnh đó thì khi viết không bị cứng tay, có thể di chuyển linh hoạt.

Lưu ý nên dùng giấy chuẩn cho bút Calligraphy để kiểm tra. Nếu bút viết có hiện tượng gai, viết xước giấy thì không nên mua. Qúy vị cũng nên tham khảo trước trên mạng về các loại ngòi để biết cách phân biệt. Nếu quý vị mua hàng online thì nên bảo người bán quay video ngòi viết để để mua được ngòi tốt.

Tham khảo bài viết: Mẫu luyện viết Calligraphy đẹp chuẩn giúp luyện học Calligraphy hiệu quả

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Chọn ngòi giữ được lượng mực tốt

Vì là dòng bút viết thư pháp nghệ thuật nên việc chọn bút có lượng mực tốt rất quan trọng. Có nhiều loại bút kém chất lượng nên giữ được rất ít mực trong mỗi lần chấm. Có khi chỉ viết được 1 – 2 chữ bút đã cạn khô không viết được. Vì thế mà bạn nên lưu ý bút có khả năng lưu giữ mực lâu là tốt nhất. Điều này không chỉ giúp nét bút được đều đặn mà còn tiết kiệm thời gian.

Nếu sử dụng dòng bút Calligraphy bơm mực thì quý vị nên lưu ý chọn loại ống mực lớn. Như vậy thì ngòi viết sẽ ra đều màu, lượng mực cũng ổn định hơn. Bên cạnh đó thì quý vị có thể tham khảo các video dạy bơm mực đúng cách. Giúp ngòi bút có tuổi thọ lâu.

Hy vọng với những thông tin này, quý vị đã có thêm cách chọn ngòi bút Calligraphy đúng cách. Qúy vị có thể truy cập trang web butmay.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích xoay quanh bút Calligraphy.

Rate this post

Để lại Lời nhắn