Mẫu luyện viết Calligraphy đẹp chuẩn giúp luyện học Calligraphy hiệu quả

Calligraphy những năm gần đây trở thành xu hướng viết của giới trẻ. Đây là bộ môn viết thư pháp vô cùng nổi tiếng ở phương Tây. Việc học mẫu luyện viết Calligraphy không chỉ rèn sự tỉ mỉ mà còn tăng sự sáng tạo bản thân. Khi bộ môn nghệ thuật này tới Việt Nam đã trở thành một hiện tượng. Thế nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết học viết Calligraphy bằng cách nào? Nếu bạn cũng quan tâm chủ đề này thì hãy theo dõi bài viết của butmay.vn nhé!

Tại sao nên học Calligraphy?

Nếu bạn là người ưa thích chữ viết và nghệ thuật thì Calligraphy là bộ môn không thể bỏ qua. Viết Calligraphy sẽ giúp bản thân tăng sự tập trung và loại bỏ những căng thẳng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, vì xuất phát ở phương Tây nên bạn sẽ học được nền văn hóa mới. Qua đó có thể học thêm được tiếng anh, luyện viết tiếng anh sao cho dễ nhớ.

Viết Calligraphy không chỉ tăng nghệ thuật con chữ mà còn giúp bạn hòa nhập với cộng đồng. Bạn sẽ tìm được những người có cùng sở thích với mình. Cũng có thêm cơ hội để kiếm thêm thu nhập như: Quay youtube, tiktok luyện viết hay trang trí thiệp,… Viết được Calligraphy, bạn cũng có thể học được cách vẽ nghệ thuật, tự tạo mẫu luyện viết Calligraphy,…

Cách học Calligraphy bài bản

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng

Cũng như luyện viết chữ tiểu học, khi viết Calligraphy bạn cần chuẩn bị đồ dùng theo yêu cầu. Đồ dùng luyện Calligraphy gồm có: Bút, giấy, mực chuyên dụng cho Calligraphy và quyển mẫu luyện viết Calligraphy. Đặc biệt, nên chọn bút có độ trơn tốt, ngòi gai sẽ dễ bị xước giấy và nhòe mực. Bạn cần lưu ýđừng vì tiết kiệm mà chọn những loại giấy rẻ tiền hay chất liệu quá mỏng.

Xác định loại Calligraphy muốn học

Calligraphy gồm hai thể loại chính là truyền thống và hiện đại. Calligraphy truyền thống ưu tiên bút chấm mực, quản chéo, ngòi, mực chuyên dụng và sách luyện viết. Phong cách hiện đại cho phép bạn chọn bút tùy ý, ví dụ như bút lông Brush Pen. Mỗi kiểu Calligraphy có những ưu điểm riêng, bạn có thể luyện kiểu truyền thống rồi sang kiểu hiện đại.

Tham khảo bài viết: Bút máy gắn ngòi Calligraphy và những lý do nên dùng dài lâu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tư thế ngồi khi viết Calligraphy

Cách học viết Calligraphy hiệu quả đó là phải có tư thế ngồi đúng, chuẩn. Bạn phải ngồi thẳng lưng, tư thấy ngay ngắn, khoảng cách giữa mắt với giấy viết là 40cm. Ngồi đúng sẽ giúp bạn có những nét chữ đẹp, tránh được việc mỏi lưng. Thêm vào đó còn giúp bản thân có tinh thần thoải mái, viết lâu không bị chán nản.

Giai đoạn luyện viết

Vì Calligraphy đòi hỏi tính rèn luyện cao nên bạn cần sẵn sàng tinh thần kiên trì. Không nên nóng vội, đốt cháy giai đoạn luyện tập. Đầu tiên, bạn cần viết đúng các nét chữ cơ bản cho tay quen với việc đó. Sau đó mới chuyển sang viết đều bảng chữ cái. Cuối cùng là học nối chữ, viết hoa để có thể sáng tạo mẫu chữ Calligraphy cho riêng mình.

Hy vọng với mẫu luyện viết Calligraphy của butmay.vn, bạn đã có thêm kinh nghiệm để bắt đầu hành trình đến với Calligraphy. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web butmay.vn để tìm hiểu thêm các thông tin về Calligraphy.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn