Quy trình luyện viết chữ in nghiêng chính xác nhất

Luyện viết chữ là một trong những điều vô cùng cần thiết đối với học sinh. Hiện nay, bên cạnh các mẫu chữ thường đơn giản, chữ nghiêng đang rất được ưa chuộng. Bạn muốn cho con em mình luyện tập nhưng chưa biết bắt từ đâu? Dưới đây là một số gợi ý về quy trình luyện viết chữ in nghiêng cho phụ huynh và các em tham khảo.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Lý do nên luyện viết chữ nghiêng

Nhiều năm qua, chữ nghiêng ngày càng được ưa chuộng đối với các em học sinh. Chữ in nghiêng là mẫu chữ cách điệu từ chữ đứng cơ bản. Đây không phải là kiểu chữ bắt buộc đối với học sinh cấp Tiểu học. Tuy nhiên việc luyện tập chữ nghiêng đem đến rất nhiều lợi thế.

Nét chữ nghiêng mềm mại, thu hút hơn hẳn so với chữ thẳng. Luyện viết mẫu chữ này là cách để các em học sinh nâng cao nét chữ hữu hiệu. Trong các cuộc thi, đặc biệt là thi viết chữ đẹp, sở hữu nét chữ nghiêng sẽ giúp các em dễ ghi điểm hơn. Việc luyện chữ cũng giúp phát huy tính sáng tạo, khéo léo hơn cho con trẻ.

Quy trình luyện viết chữ in nghiêng hiệu quả

Luyện viết chữ nghiêng cần sự cẩn thận, kiên trì trong khoảng thời gian dài. Dưới đây là gợi ý về quy trình luyện viết chữ in nghiêng độc giả có thể tham khảo.

Học cách đưa bút, lia bút chuẩn

Trước tiên muốn luyện chữ nghiêng, học sinh cần biết cách viết thành thạo chữ đứng thường. Đồng thời các động tác cầm bút, đưa bút, lia bút cũng cần đúng chuẩn. Bắt đầu viết, hãy xác định đúng độ nghiêng của chữ. Thông thường chữ dạng in nghiêng sẽ có độ nghiêng khoảng 15o, không nên để chữ đổ quá đà. Khi viết, cầm bút chắc chắn, đưa bút từ từ, lia nhẹ nhàng không ấn ngòi bút. Tốt nhất các bậc phụ huynh nên đầu tư lựa chọn cho con em mình mẫu bút máy trơn mượt,  viết chữ nghiêng tốt.

Luyện viết chữ nghiêng theo mẫu sẵn

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại vở dành cho người luyện chữ in nghiêng. Trong vở sẽ in mẫu chữ sẵn, cùng với đó ô ly cũng được thiết kế in nghiêng với độ nghiêng chuẩn. Người mới tập viết chỉ cần nhìn theo mẫu chữ sẵn, nương theo độ nghiêng của dòng kẻ mẫu là có thể viết được dễ dàng. Đây chính là bước làm quen cơ bản dành cho học sinh luyện chữ nghiêng lần đầu.

Đọc thêm bài viết – Mẫu chữ viết hoa lớp 1 chuẩn – Thực hành hiệu quả tại nhà

Luyện viết chữ nghiêng cách điệu

Sau khi luyện chữ nghiêng theo mẫu sẵn, các bé nên luyện tập viết bỏ mẫu, không cần đến dòng kẻ ô ly nghiêng. Hãy tập làm quen với việc viết trên giấy ô ly dạng đứng. Bên cạnh việc luyện chữ nghiêng cơ bản, đừng quên mở rộng sự sáng tạo với các mẫu chữ cách điệu khác. Luyện chữ nghiêng cách điệu sẽ giúp các bé sở hữu nét chữ uốn lượn, mềm mại, bắt mắt hơn. Từ đó tạo được nền tảng tốt cho việc học tập sau này.

Thực hiện theo quy trình luyện viết chữ in nghiêng trên, các em học sinh sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy luôn tập đều đặn hàng ngày, chia nhỏ thời gian để tránh tạo áp lực. Chúc phụ huynh đồng hành cùng các em luyện chữ nghiêng thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn