Viết chữ kiểu đẹp đơn giản nên bắt đầu từ đâu mới đúng chuẩn?

Sau khi viết thành thạo các chữ cái, rất nhiều người muốn tập viết chữ kiểu đẹp đơn giản. Đầu tiên là các mẫu chữ thường, sau đó là đến chữ hoa, chữ hoa sáng tạo độc đáo… Sau đây là một số hướng dẫn để quá trình tập viết của bạn nhanh và đơn giản hơn.

Viết chữ thường đơn giản

Chữ thường là nền tảng đầu tiên bạn cần trải qua trước khi học viết chữ đẹp. Với tần suất sử dụng cực nhiều, bạn phải thực sự viết đều và đẹp kiểu chữ này.

Trước khi sáng tạo những mẫu chữ đẹp khác, bạn phải viết đúng mẫu chuẩn trước đã. Tùy theo thói quen cầm bút, thẩm mỹ của người viết, sẽ có nhiều kiểu chữ viết thường khác nhau. 3 kiểu chữ viết thường cơ bản nhất là chữ nghiêng trái, nghiêng phải và chữ thẳng đứng.

Luyện tập các nét chữ thường sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong cách cầm bút. Khi cảm thấy việc lia bút, rê bút trở nên dễ dàng, bạn có thể bắt đầu bước tiếp theo. Đó là tập viết chữ hoa sáng tạo.

Viết chữ hoa sáng tạo

Khác với chữ thường được sử dụng rất nhiều trong các văn bản. Chữ hoa sáng tạo mang tính chất trang trí nhiều hơn. Nó cũng chỉ xuất hiện 1 lần ở đầu đoạn văn, giúp tạo hiệu ứng thẩm mỹ và thu hút. Để sáng tạo được những mẫu chữ hoa, yêu cầu đầu tiên là sự linh hoạt trong việc cầm bút.

Tiếp theo là bạn cần học hỏi và tham khảo thêm thật nhiều mẫu chữ hoa khác nhau. Từ đó bạn sẽ tìm ra được nguyên tắc viết chữ hoa cho riêng mình. Và bạn nên lưu ý, tất cả mọi sự sáng tạo đều phải dựa trên nguyên mẫu chữ cái. Không nên sáng tạo quá đà khiến người đọc khó hiểu, khó nhìn.

Mỗi mẫu chữ hoa sáng tạo đều là kết tinh chất xám, sự kiên trì và kinh nghiệm của người viết. Ngoài ra còn cần hỗ trợ từ các loại tài liệu luyện chữ và quan trọng nhất là chiếc bút. Một chiếc bút mài với ngòi tự tạo thanh đậm hoặc vát nghiêng sắc sảo rất hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo những dòng bút mài thầy Ánh chuyên luyện chữ đẹp để tìm ra cây bút phù hợp. Bởi bút máy chính là vật dụng giúp bạn dễ dàng sáng tạo những nét viết của riêng mình.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Những kiểu chữ sáng tạo độc đáo dành cho ai đam mê chữ đẹp

Viết chữ thư pháp đơn giản

Chữ thư pháp là nhóm chữ đẹp sáng tạo khá phức tạp. Bạn có thể tham khảo những font chữ đẹp trên nhiều blog khác nhau. Nhưng việc áp dụng chúng vào thực tế là điều thực sự khó khăn. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể làm được.

Bạn vẫn có thể viết tay chữ thư pháp nếu tập luyện đến trình độ nhất định. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và rèn luyện thật nhiều mới có kết quả. Nếu cảm thấy quá “khó nuốt”, bạn có thể thử viết theo mẫu thư pháp đơn giản, gọn hơn bản gốc.

Trên đây là các mẫu chữ để bạn tham khảo khi tập viết chữ kiểu đẹp đơn giản. Tập viết chữ không chỉ là tình yêu với chữ mà còn rèn tính kiên nhẫn rất hiệu quả. Ngay hôm nay, hãy mua một cây bút mài thầy Ánh và bắt đầu luyện viết chữ đẹp, bạn nhé!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn