Bài tập luyện chữ và cách viết nét móc trên

Bài tập luyện chữ và cách viết nét móc trên là một trong những nét cơ bản đầu tiên mà bé cần được rèn luyện. Như vậy thì bé mới có thể viết được chữ đẹp, chuẩn. So với nhiều nét chữ khác thì nét móc có phần khó hơn vì đòi hỏi độ mềm mại ở trẻ. Vì việc, ngoài việc học ở lớp thì cha mẹ cũng cần đồng hành với bé nhiều. Hôm nay, hãy cùng butmay.vn tìm hiểu về cách viết nét móc trên nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài tập luyện chữ và cách viết nét móc

Cách viết nét móc trên chuẩn

Để viết nét móc trên chuẩn, cha mẹ cần đảm bảo con nhớ được các mặt chữ cái. Đặc biệt là các chữ gắn liền với nét móc trên như: n, m, v, h,… Ngoài ra thì bé cần biết những kỹ thuật sau để thực hành bài tập luyện chữ và cách viết nét móc trên: 

  • Điểm đặt bút giữa 2 đường kẻ dọc dưới đường kẻ số 1 là ⅓ ô li
  • Sau đó, bé thực hiện viết nét xiên thanh lên tiến gần tới góc giao đường kẻ 1.
  • Khi tới đường kẻ dọc thì đưa nét bút lượn cong xuống và hơi nhấn nhẹ tay để có nét đậm. 
  • Điểm dừng đùng là ở đường kẻ đậm và độ rộng nét móc là ½ ô li.

Bài tập luyện nét móc trên

Sau khi đã thu nạp những kĩ thuật ở trên thì bé có thể bắt tay vào thực hành viết nét móc trên. Các bé cần lưu ý một vài lỗi dễ sai khi viết gồm: Nét không thon gọn đúng ô ly. Hoặc nét uốn móc bị nhọn hoặc bè ra,… Vậy thì để khắc phục các lỗi sai này thì bé cần lưu ý cách sau:

  • Thay vì viết nét liền, bé có thể xác định trước điểm đặt bút, điểm dừng bút. 
  • Chia thành 2 nét thẳng như viết số 1. Nét thẳng đầu tiên đi từ điểm đặt bút tới góc giao đường kẻ 1 và đường kẻ đậm. Nét thẳng thứ 2 đi từ điểm dừng nét thứ 1 kéo xuống đường kẻ đậm.
  • Cuối cùng, biết các phần góc nhọn vừa rồi thành nét thon gọn, tròn trịa hơn.

Đọc thêm bài viết: bài tập luyện viết và cách viết nét móc dưới

Lưu ý về bài tập luyện chữ và cách viết nét móc trên

Viết nét móc trên đối với các bé là một bài học mới mẻ và khá khó. Bởi đa phần tư duy trẻ nhỏ sẽ quen với các đường thẳng hơn. Vậy nên khi thực hiện bài tập luyện chữ và cách viết nét móc ở trên. Cha mẹ cần quan sát con thật kĩ và chỉ dẫn con cách tư duy viết chữ. Ngoài ra, để bé có thể luyện tập tốt nhất thì cha mẹ có thể tham khảo các mẫu vở có chấm sẵn các nét cơ bản. Như vậy thì bé có thể làm quen với nét móc dưới dễ hơn. Hơn nữa, để tạo nét chữ bé chuẩn chỉnh thì việc đầu tư chiếc bút máy chất lượng là rất cần thiết. 

Với hãng bút máy Ánh Dương, bé có thể tự tin viết từng nét chữ mà không lo bị gai, tòe ngòi. Ngòi bút thiết kế chắc chắn bởi kim loại cao cấp nên nói không với hiện tượng rỉ mực. Ngoài ra, thiết kế bắt mắt của bút sẽ giúp bé có thêm sự hứng thú khi học tập hơn.

Để tham khảo thêm các mẫu bút máy Ánh Dương cũng như cách luyện chữ đẹp. Cha mẹ có thể truy cập butmay.vn, chúc bạn dạy bé bài tập luyện viết chữ và cách viết nét móc thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn