Bài thi viết chữ đẹp của giáo viên

Bài thi viết chữ đẹp của giáo viên là một trong những thước đo quan trọng đối với thầy cô giáo. Nhất là đối với những cô giáo, thầy giáo đang ươm mầm tài năng cho học sinh tiểu học. Vì vậy, rèn luyện nét chữ đẹp và có hồn là vấn đề được giáo viên hết sức quan tâm. Và một trong những tiêu chuẩn đánh giá, đó chính là vượt qua các bài thi chữ đẹp.

bài thi viết chữ đẹp

Ý nghĩa của bài thi

Đối với bài thi viết chữ đẹp của giáo viên, thì yếu tố cần thiết là “thần thái” nét chữ.

Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói trong bài diễn văn của mình rằng:

Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng. Đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình“.

Từ lời dạy của Thủ tướng và hiểu rõ “Nét chữ nết người” không bao giờ lỗi mốt. Các thầy cô giáo đã ngày đêm luyện tập để chữ của mình đẹp hơn, sáng tạo hơn. Từ đó, cũng tổ chức các cuộc thi chữ đẹp nhằm vinh danh những nhà giáo tài năng.

Cấu trúc của bài thi viết chữ đẹp của giáo viên

Cuộc thi viết chữ đẹp của giáo viên thường bao gồm 2 phần. Đó là phần thi viết trên giấy và phần thi viết trên bảng.

Đối với phần thi viết giấy thì mỗi giáo viên viết một đoạn trích trong tác phẩm hoặc thơ. Chủ đề thường xoay quanh về tình yêu đất nước, quê hương và con người. Được trình bày thông qua 2 kiểu chữ gồm kiểu chữ đứng và kiểu chữ nghiêng. Loại chữ yêu cầu thường là theo mẫu chữ quy định và mẫu chữ sáng tạo. Thời gian diễn ra từ 40-60 phút theo quy định riêng của từng trường.

bài thi viết chữ đẹp

Đối với phần thi viết bảng thì giáo viên được tùy chọn viết một bài thơ. Độ dài từ 6-8 dòng, thời gian khoảng 20-40 phút.

Cảm xúc khi tham dự bài thi viết chữ đẹp của giáo viên

Khi tham dự cuộc thi, hầu như ai cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Được ngồi lại vị trí của học sinh, nắn nót, tỉ mẩn từng con chữ. Dường như những điều ấy làm sống lại những ngày tháng học trò thơi bé. Để từ đó, các cô thầy thêm yêu trò và muốn cống hiến trọn đời với nghề cao quý này.

bài thi viết chữ đẹp
viết bảng đẹp cơ bản

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm của các thầy cô giáo nhé! Chắc chắn, bạn sẽ trầm trồ và không tin vào mắt mình đâu. Bởi đó là những kiệt tác được tạo nên từ bàn tay, khối óc của con người.

Những bài thi chữ đẹp này đều sở hữu các đặc điểm chung đó chính là sự sáng tạo, kỹ năng điêu luyện.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn