Bí quyết dạy bé học chữ cái

Dạy bé học chữ cái mầm non luôn là chủ đề gây tranh cãi. Và đến tận hôm nay, việc có nên dạy chữ cho các con khi chưa học cấp 1 hay không. Đó vẫn là câu hỏi lớn chưa có câu trả lời nào cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu về bí quyết dạy bé học chữ qua bài viết dưới đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Có nên dạy bé học chữ cái trước khi vào học lớp 1?

Dạy bé học chữ cái mầm non khi con chưa đi học tiểu học liệu có tốt hay không? Nên cho bé nhận mặt chữ sớm hay dành thời gian cho con chơi? Khi vào học chính thức con sẽ học sau có muộn màng không? Đó là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ trong lứa tuổi từ 4 đến 6.

Đến nay, không có quy định nào về việc nên cho bé học chữ trước hay không. Tuy nhiên, việc quyết định có nên cho bé tiếp xúc với mặt chữ sớm. Hay để trẻ khi đi học sẽ học chữ. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận, lựa chọn của phụ huynh.

Nếu cha mẹ muốn con làm quen dần với mặt chữ qua các trò chơi. Tốt nhất nến gắn việc học vào các hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Từ đó con nhận biết và ghi nhớ chữ cái rất nhanh. Thì sau này khi vào học chính, trẻ sẽ hoạt bát, năng động và ghi nhớ mặt chữ nhanh, nhớ lâu.

Ngược lại, nếu phụ huynh nghĩ rằng nên tận dụng hết khoảng thời gian còn nhỏ để con chơi. Để con khám phá cuộc sống tự nhiên. Rồi sau này vào học con sẽ học chữ dần dần theo giáo trình. Đó cũng là một sự lựa chọn.

Vậy nên, cho con học chữ cái mầm non hay không? Nó phụ thuộc vào sự yêu thương và quyết định lựa chọn của cha mẹ.

Mách bạn bí quyết dạy bé học chữ cái dễ hiểu, nhanh gọn

– Ở tuổi từ 4 đến 6 tuổi. Phụ huynh nên dạy bé học chữ cái mầm non kết hợp với các trò chơi vui nhộn. Bởi trẻ nhỏ thường hứng thú, cảm thấy hào hứng với những trò chơi vui, nhiều màu sắc. Vậy nên, việc chọn những loại vở tô chữ cái, bảng lắp ghép chữ cái. Các con sẽ hào hứng vừa chơi vừa học rất thoải mái, không gượng ép. Phương pháp này vừa giúp con được vui chơi thỏa thích, vừa lồng ghép nội dung học chữ để bé ghi nhớ.

– Hướng con học chữ qua cách đọc sách, học thuộc thơ. Dù ở độ tuổi này, các bé chưa thể đọc được sách. Nhưng cha mẹ hoàn toàn có thể dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho bé nghe. Hoặc dạy bé những câu thơ có vần, những ca dao tục ngữ hay. Bé sẽ dễ học thuộc và ghi nhớ chữ, làm phong phú thêm vốn từ vựng của trẻ.

Hy vọng với những gợi ý về bí quyết dạy bé học chữ ở trên. Cha mẹ sẽ có thêm gợi ý để lựa chọn cách dạy trẻ học chữ tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn