Cách viết chữ xấu bạn cần biết để tránh

Khi nói đến chữ xấu chúng ta đã có cảm giác hơi khó chịu. Chữ xấu sẽ khiến người khác khó đọc hoặc đọc chậm thậm chí là khó hiểu. Vậy hãy tránh những điểu sau đây để tránh việc bạn có cách viết chữ xấu nhé!

Vì sao lại viết chữ xấu?

Thực ra chữ viết xấu không phải là chuyện hiếm gặp. Càng lớn chúng ta càng có xu hướng viết nhanh. Từ đó chữ càng ngày càng xấu đi. Tuy nhiên, trăm hay không bằng tay quen. Nếu lúc nhỏ kiên trì luyện viết thì lớn lên chữ của bạn không đến nỗi tệ. Nghĩa là những nét cơ bản vẫn còn đó. Chỉ là khi viết nhanh thì khó để đảm bảo những nguyên tắc theo chữ mẫu. 

Bản chất của việc viết chữ xấu là gì? Thường thì chữ xấu có thể là do trong một văn bản xuất hiện nhiều dạng, chữ cỡ chữ khác nhau. Như có chữ to quá, có chữ nhỏ quá,lúc chữ tròn, lúc thiếu nét,… Vậy nguyên nhân chủ yếu là do thói quen và sự cẩu thả có từ khi bạn luyện viết. 

Bạn cần lưu ý, góc bút là yếu tố quan trọng nhất quyết định tạo nên chữ xấu. Chữ thì có nghiêng, có thẳng. Nhưng đừng nghiêng quá cũng khiến người xem khó đọc và chữ cũng xấu đi. Hoặc là chữ bị nghiêng bên trái làm phá vỡ nguyên tắc của chữ mẫu. Ngoài ra cần quan tâm đến kích thước chữ, sự kết nối và khoảng cách. Chữ bạn có thể xấu nhưng phải dễ đọc. Nếu cứ viết nhỏ quá, sát nhau quá thì nét có đẹp cũng mất đi tính thẩm mỹ.  

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Top 5 loại bút luyện viết chữ đẹp hiệu quả

Các yếu tố tố ảnh hưởng đến cách viết chữ xấu

Rất nhiều người mắc phải sai lầm này. Muốn viết chữ đẹp nhưng lại không chịu cẩn thận, đầu tư. Bạn không quan tâm đến vị trí và tư thế ngồi như thế nào cho đúng. Bạn viết mọi lúc mọi nơi và ở mọi tư thế bạn muốn. Bút viết hay giấy cũng không lựa chọn kỹ càng. Thậm chí là không quan tâm đến việc cầm nắm hay điều chỉnh bút khi viết. Không chịu tìm hiểu kỹ về loại mực hay giấy phù hợp cho mình.

luyện viết chữ nghiêng

Mọi thứ muốn hoàn hảo cần tuân thủ nguyên tắc của nó. Chữ viết cũng vậy. Tìm được cách viết chữ xấu thì quá dễ. Nhưng không phải viết được chữ đẹp thì sẽ rất tốt sao? Đừng nghĩ rằng viết chữ xấu là ngầu. Nhiều lúc nó cũng quyết định cách nghĩ của người khác đối với bạn. Vì nét chữ là nết người mà.

Bạn cũng đừng đánh đồng với chữ xấu và chữ sáng tạo nhé. Vì có nhiều người mặc dù viết không giống chữ mẫu. Nhưng chữ của họ lại nhìn rất thu hút và dễ đọc. Đó là vì họ vẫn tuân thủ về các nét thanh đậm, khoảng cách chữ, khoảng cách từ, viết đủ nét,…

Để viết được chữ đẹp hãy tránh cách viết chữ xấu như chúng tôi đã chia sẻ. Hãy dùng chữ của mình để khẳng định thêm khả năng và con người của mình bạn nhé! Chúc bạn luôn tìm được chữ phù hợp với mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. Tạ Minh Giang 11 Tháng Mười Hai, 2021

Để lại Lời nhắn