Cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu chỉ trong 5 phút

Cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Nhằm đảm bảo việc kèm cặp cho con em mình ở nhà dễ dàng và thuận lợi hơn. Vậy cách dạy toán lớp 1 cho trẻ hiện nay như thế nào đơn giản nhất? Mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo ở bài viết này với butmay.vn!

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Phụ huynh cần lưu ý gì khi dạy toán lớp 1 cho trẻ? 

Để tốt nhất cho việc học tập của học sinh lớp 1 thì học trên lớp thôi là chưa đủ. Ở trên lớp, giáo viên có trách nhiệm hướng dẫn các em. Thì khi trở về nhà, phụ huynh cũng cần đồng hành và hỗ trợ con em mình. Bởi vì các em lớp 1 còn nhỏ, chưa chủ động trong việc học cũng như tiếp thu kiến thức. Rất cần người lớn ở bên cạnh bảo ban, định hướng và chỉ dẫn cụ thể. Dần dần các em hình thành nhận thức tốt hơn thì lên các lớp trên mới học tốt được. 

Dù kiến thức toán học lớp 1 không khó so với phụ huynh. Nhưng chỉ dẫn làm sao cho các em hiểu cũng là một vấn đề lớn. Đòi hỏi khả năng chỉ dẫn cũng như sự kiên trì lớn. 

Thêm vào đó, phụ huynh cũng không nên gò ép con trong việc học hành. Nên có sự kết hợp giữa học tập và vui chơi. Giữa các khoảng thời gian học trong ngày nên có thời gian để nghỉ ngơi. Ví dụ như học 25 phút nghỉ tại chỗ 10 phút. Và mỗi ngày chỉ nên học từ 1 cho đến 2 tiếng. Như vậy mới hiệu quả và các em cũng không chán học. 

Tránh việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều, nên đảm bảo chậm mà chắc. Từ từ với từng phần kiến thức một, khi nào các em thành thạo mới nên chuyển phần. Bởi vì việc học quá nhanh không kịp hiểu sẽ khiến các em dễ loạn và làm sai nhiều hơn. Phụ huynh nên kiên nhẫn trả lời những thắc mắc của các em và hỗ trợ khi cần. Song cũng không nên quá chăm chăm trong việc chỉ dẫn mà chỉ xuất hiện khi cần.

Tham khảo thêm bài viết: Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh cho học sinh lớp 1

Cách dạy toán lớp 1 đơn giản cho trẻ bạn đọc tham khảo 

Đối với các em lớp 1, nên nhẹ nhàng và chỉ dẫn tường tận. Đặc biệt là phải đầy đủ bước. Bởi vì các em sẽ rất khó hiểu nếu như phụ huynh trình bày tắt bước. Mỗi bài tập tính toán cần có bố cục rõ ràng, trình bày rành mạch dễ hiểu. Điều này sẽ giúp ích cho việc rèn luyện tư duy logic của các em. 

Để thuận lợi hơn, phụ huynh có thể đưa ra những ví dụ cụ thể gắn liền với thực tế. Ví dụ như 7 + 5 thì phụ huynh có thể sử dụng que tính để các em dễ hình dung hơn. Hoặc sử dụng các con vật, những thứ quen thuộc xung quanh. Làm sao để các em dễ hiểu nhất. 

Thêm vào đó, phụ huynh chỉ dẫn cho các em từ dễ đến khó, bám sát bài tập về nhà. Ngoài ra cũng có thể chọn những tài liệu thích hợp với các em. Đảm bảo đầy đủ các dạng bài, tuần tự từ dễ đến khó và đúng kiến thức. Nhằm giúp các em rèn luyện thêm.  

Trên đây là cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu mà phụ huynh có thể tham khảo. Chúng sẽ giúp hỗ trợ cho các em học dễ hơn và tránh việc sợ học toán.

Rate this post

Để lại Lời nhắn