Các phép tính cộng trừ có nhớ lớp 2

Các phép tính cộng trừ có nhớ lớp 2 đã và đang khiến nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất. Bởi con em mình đang bị trong thế khó ở cách thức tính toán qua nhiều dạng như thế này. Để có thể lấy lại căn bản cũng như phương hướng đúng đắn, bé cần có kỹ năng tính nhẩm. Do vậy Bút Máy sẽ truyền tải những kiểu đề toán từ cơ bản đến phức tạp cho trẻ như sau.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Trắc nghiệm tính nhanh

Điều đầu tiên của các em là không cần nghĩ đến cách trình bày mà chỉ tính các con số. Bước này ta chỉ cần thực hiện chủ yếu với nháp, note đơn giản và nhanh chóng chọn đáp án.  Nhưng quan trọng các bé phải biết cách tính nhẩm sao cho hợp lý một cách kịp thời. Thông thường, trẻ đã quen với công thức tính từ phải sang trái như thầy cô dạy trên lớp.

Để cho phù hợp với dạng trắc nghiệm như này, các em nên tính ngược lại từ trái  sang phải. Do vậy có thể dễ dàng tính cộng trừ lên đến hàng trăm từ hai đến ba chữ số nhé.

Ví dụ một số dạng bài cơ bản như sau:

Đề: An có 55 cái kẹo, mẹ cho An 67 cái kẹo. Hỏi lúc này An có tất cả bao nhiêu cái kẹo?

A. 120 cái
B. 121 cái

C. 122 cái
D. 123 cái

=> Trước tiên bé sẽ cộng hai số đầu của mỗi số trước là 5+6=11 và phải nhớ 1. Sau đó lấy hai số sau 5+7=12 và lúc này cộng thêm 1 đã nhớ hồi nãy. Ta sẽ được đáp án là 122 nha các em.

Đặt tính rồi tính

Phép tính này đòi hỏi các bé phải chú trọng vào viết nên cần cẩn thận và tập trung hơn. Nếu muốn kỹ càng có thể tính nháp trước rồi viết đáp án hoàn chỉnh vào đề sau cũng được. Bé nên áp dụng phương pháp cộng trừ từ phải sang trái và trình bày thẳng hàng ngay lối. Các em phải luôn nhớ cộng thêm vào con số bên trái sau khi tính số bên phải nhé.

Ví dụ những bài toán phổ biến sau:

67 + 9 ……………… ……………… ………………6 + 66 ……………… ……………… ………………
5 +86 ……………… ……………… ………………56 + 4 ……………… ……………… ………………

=> Trước hết bé tính nhẩm vào nháp, 6 không cộng cho gì hết nên hạ xuống và ta được 6. Tiếp các em làm phép tính 7+9=16 và phải nhớ 1. Do đó số 1 đó sẽ được cộng vào số 6 lúc nãy và ta được 76 đúng không nào.

Đọc thêm bài viết: cách dạy con tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10

Bài giải tự luận

Các em sẽ bắt gặp dạng đề suy luận, thông tin nhiều nhưng phương pháp vẫn tính như cũ. Đặc biệt phổ biến có cả tính điểm trình bày về chữ viết và cũng như đáp án đưa ra. Phép tính đây giúp trẻ tập tính cẩn thận khi đọc và phải nắm bắt thông tin đúng nhất. Tạo điều kiện cho các em chủ động tư duy các bài toán trong thực tế một cách trừu tượng.

Nhắc đến viết chữ thì bên mình tại butmay.vn đang hot trên thị trường với loại bút mài thầy Ánh. Chúng được sản xuất mang mã số SH023 thể hiện nhiều màu sắc các bé tha hồ lựa chọn. Giá thì luôn đi đôi với chất lượng vô cùng rẻ từ 50,000VNĐ trở xuống nha cả nhà. Trẻ khi sử dụng những sản phẩm bên mình, phụ huynh sẽ không phải hối tiếc đâu ạ. Bởi chữ viết của trẻ sau thời gian sẽ tiến bộ hẳn lên và nét uyển chuyển đến mượt mà.

Ví dụ bài giải: Một bến xe có 27 ô tô đã rời bến, trong bến còn lại 14 ô tô chưa rời bến. Hỏi lúc đầu có bao nhiêu ô tô trong bến xe đó?

  • Các em có thể giải như sau:

Số ô tô trong bến xe lúc đầu có là:

27 + 14 = 41 (ô tô)

Đáp án: 41 ô tô

Qua các phép tính cộng trừ có nhớ lớp 2 trên đây rất mong sẽ được phụ huynh chú ý. Bởi bên mình đã đưa ra những dạng cơ bản và cách giải dễ hiểu nhất cho các bé. Tạo cơ hội cho trẻ có thể tiếp cận sớm được những hình thức này trước khi vào lớp 2. Cảm ơn đã quan tâm và nhớ ủng hộ butmay.vn bên mình nhé vì chúng tôi luôn chờ bạn. Một ngày tốt lành cả nhà yêu!!!

Rate this post

Để lại Lời nhắn