Mách bạn cách dạy con tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10

Cách dạy con tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10 được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng hiện nay. Bởi vì chúng giúp cho các em học sinh nhỏ tuổi có thể tính toán nhanh hơn. Đồng thời, phát triển tư duy một cách tối ưu và vượt trội. Vậy dạy như thế nào là hiệu quả? Mời quý phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo. 

Lợi ích khi dạy trẻ tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10

Hiện nay, có rất nhiều người ủng hộ cho trẻ học tính nhẩm nhanh. Đi kèm đó là cũng có nhiều người phản đối. Bởi vì theo họ việc học tính nhẩm nhanh vô hình chung tạo nên “lối tắt” khiến các em ỷ lại vào tính nhẩm. Phương pháp này không rèn luyện được cách tính toán cơ bản khác. Đặc biệt thiếu sự tư duy logic, sự kiên nhẫn đối với việc học tập.

Song nhìn đi nhìn lại thì những vấn đề trên cũng có những ưu nhược điểm riêng. Cần xem xét kỹ càng không phải đối tượng học sinh nào cũng nên học tính nhẩm. Trước tiên, phải đánh giá lực học của các em sau đó mới hướng dẫn tính nhẩm. Điều này sẽ tránh việc bị “mất gốc” sớm, cũng như hạn chế việc ỷ lại vào cách tính toán nhanh chóng. 

Tuy nhiên nói học tính nhẩm là thiếu đi sự tư duy là không đúng. Bởi vì để có thể tính nhẩm, “đi tắt bước” như vậy, các em cần tư duy rất lớn. Như vậy mới có thể tận dụng một cách nhuần nhuyễn được. 

Học tính nhẩm nhanh là điều mà giáo viên, phụ huynh hướng đến đối với học sinh tiểu học. Nhất là các em học sinh đã có kiến thức nền tảng vững chắc. Bởi vì điều này không những đảm bảo thao tác tính toán các em nhanh hơn. Mà còn rèn luyện khả năng tư duy tốt hơn, linh hoạt hơn. Có thể thấy là lợi ích học tính nhẩm mang lại là rất lớn. Các em học tập sẽ nhanh tiến bộ hơn, đồng thời cũng nâng cao hiệu quả tính tự học. 

Tham khảo thêm bài viết – Luyện chữ đẹp trong bao lâu? Phương pháp luyện viết nhanh tại nhà

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Cách dạy trẻ tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10

Tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10 thì khá dễ dàng. Chúng không phức tạp như những số ngoài phạm vi 10. Vì thế nên khá phù hợp cho các đối tượng học sinh lớp 2, lớp 3. Bao gồm tính nhẩm phép cộng, phép trừ, phép nhân và phép chia. 

Về phép cộng, phép trừ thì khá dễ dàng. Ví dụ như phép cộng 7 + 8. 8 thiếu 2 để thành 10. Lấy 8 + 2 = 10 (2 này lấy từ 7. Suy ra bên số 7 còn 7 – 2 = 5). Đáp án sẽ là 10 + 5 = 15. Còn đối với phép trừ thì càng dễ dàng hơn, bởi vì không hề có nhớ. Ví dụ như 9 – 3 = 6. 

Về phép nhân, phép chia thì liên quan đến bảng nhân chia trong phạm vi 10. Đây là những phép tính mà các em đã học thuộc từ lớp 2. Vì thế nên càng đơn giản hơn nữa. Song nếu như không nhớ được thì thủ thuật tính cũng khá đơn giản. Ví dụ bảng cửu chương 3. Bạn không nhớ 3 x 6 bằng bao nhiêu. Vậy thì lấy 3 x 5 = 15. Sau đó 15 + 3 = 8. Đáp án 3 x 6 = 18. Tương tự với các phép nhân khác. Còn phép chia thì khá đơn giản như 9 : 3 = 3. 

Như vậy trên đây là thông tin về cách dạy con tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10. Mong rằng sẽ có ích cho bạn đọc.   

Rate this post

Để lại Lời nhắn