Bài thi viết bảng đẹp ý nghĩa chào mừng ngày 20/11

Những bài thi viết bảng đẹp chưa bao giờ “lỗi thời”, theo thời gian “bộ môn nghệ thuật” đấy càng phát triển mạnh mẽ hơn. Ở trường học nào cũng vậy, trang trí bảng được xem là một kỹ năng mà bất cứ thầy cô nào cũng phải rèn luyện. Chỉ với vài hòn phấn lục giác, phấn tiên cùng bàn tay khéo léo. Thầy cô đã tạo nên những tác phẩm hội họa vô cùng độc đáo.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Trang trí bảng ngày càng phát triển lên tầm cao mới

Trang trí bảng có từ bao giờ? Câu hỏi đấy vẫn còn bỏ ngỏ chỉ biết rằng chúng đã xuất hiện từ rất lâu. Bắt đầu là những nét vẽ đơn giản cho đến những đường nét, hình ảnh, màu sắc phức tạp, cầu kỳ hơn. Việt Nam là đất nước có bản sắc văn hóa đa dạng, đặc sắc. Nghệ thuật trang trí được tìm thấy từ thời người Việt cổ, trong các đồ dùng thời kỳ Lạc Việt cho đến nghệ thuật các thời nhà Đinh, Lê, Lý… Đất nước, xã hội ngày càng tiến bộ, nhu cầu về thẩm mỹ, cái đẹp ngày càng cao. Do đó, việc xuất hiện nhiều loại hình trang trí là điều tất yếu.

bài thi viết bảng đẹp

Mẫu bài thi viết bảng đẹp mới nhất năm 2020

Vào mỗi năm học, cứ tới những ngày lễ lớn như ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Quý thầy cô giáo đều háo hức chuẩn bị những bài thi viết bảng đẹp. Cuộc thi như là buổi giao lưu, học hỏi, kết nối giữa các thầy cô và học sinh. Nó là tất cả những tâm huyết, sự nỗ lực, kiến thức và kỹ năng mà thầy cô đã rèn luyện, mài dũa mỗi ngày.

Quả thật để tạo nên những tấm bảng đẹp với nhiều hoa văn, hình thú và cả những nét chữ đều, mềm mại thanh thoát là cả một quá trình. Đằng sau những bài thi đó là những đêm giáo viên mày mò luyện chữ, tập trang trí. Là những ngày dành thời gian tìm hiểu tài liệu, suy nghĩ ý tưởng để làm sao có bài thi vừa ý nghĩa, lại sáng tạo.

bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp bài thi viết bảng đẹp

Từng nét chữ và hình ảnh nó phản ánh đến tư tâm, tình cảm của người cầm phấn. Người mạnh mẽ cá tính hình ảnh màu sắc sẽ tinh tế và tối giản. Người mơ mộng sẽ tạo nên tác phẩm với màu sắc phong phú, họa tiết muôn vẻ, bay bổng… Mỗi người một phong cách sáng tạo riêng nhưng kết quả đều khiến người xem mãn nhãn tầm mắt.

Đọc thêm bài viết: Trang trí bảng đẹp, mới mẻ, sáng tạo

Quá trình thực hiện bài thi viết bảng đẹp

Không phải ai cũng có được kỹ năng trang trí bảng đẹp. Nó thuộc về năng khiếu và cả sự rèn luyện, nỗ lực học tập. Trong đó, năng khiếu chỉ chiếm 20%, còn lại là 80% thuộc về thực hành.

Hầu hết giáo viên tiểu học đều có thể trang trí bảng rất nhanh và nó trở thành thói quen thú vị khi đứng lớp. Vì trong các tiết học, trang trí bảng giúp học sinh hứng thú với bài học hơn. Thầy cô giáo truyền cảm hứng, truyền tải kiến thức dễ dàng. Đây là phương pháp học trực quan sinh động mang lại kết quả rất tốt.

Để có được bài thi viết bảng đẹp như hình ảnh chúng ta đã tham khảo. Quý thầy cô phải chuẩn bị rất nhiều bước. Mỗi thầy cô sẽ linh hoạt với nhiều giai đoạn khác nhau nhưng cũng phải trải qua các bước như:

  • Chuẩn bị vật dụng, đồ dùng phục vụ cho quá trình trang trí: Phấn lục giác, phấn tiên đủ màu, thước kẻ, bút phấn, keo dán, kéo, giấy màu…
  • Quan trọng nhất đó chính là ý tưởng về nội dung, ý tưởng về cách trình bày.  
  • Suy nghĩ, phác họa bố cục bảng, kẻ bảng đúng kích thước…

Thông thường để chuẩn bị một bài thi viết bảng đẹp thầy cô sẽ mất khoảng 15 – 30 ngày để chuẩn bị. Và mất 1 – 3 tiếng để trình bày, tùy vào từng bố cục khác nhau.

Trang trí bảng không chỉ là “bộ môn nghệ thuật” của giáo viên. Nếu bạn cũng có đam mê, hứng thú với nghệ thuật này có thể luyện tập. Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu trang trí bảng đẹp để bạn tham khảo.

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn