Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh lớp 2

Khi lên lớp 2, chắc hẳn bé nào cũng sẽ gặp những khó khăn trong việc tính toán. Bởi công thức, kỹ năng tính nhẩm được nâng một cấp bậc mới, không còn đơn giản như lớp 1. Điều đó khiến cho trẻ trở nên chán nản, mất căn bản và dẫn đến sợ các con số. Đặc biệt khó ở cách tính nhẩm cộng trừ nhanh lớp 2 có nhớ từ 2 đến 3 chữ số. Do đó phụ huynh và con em cùng mình theo dõi các chia sẻ bổ ích sau nhé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Làm quen dần với các con số

Bước đầu tiên, các bé phải luôn tiếp xúc qua các con số từ hàng chục đến hàng trăm. Có thể đếm từ 1 đến 100 hoặc 100 đến 300 hay 300 đến 500 tùy các em tập luyện. Bởi con số tạo cho trẻ tính cẩn thận, không vội vàng mà chỉ bình tĩnh tiếp thu.

Trong quá trình rèn luyện, các bé sẽ dễ dàng nhận diện và định hình được chỗ vướng mắc. Nguyên nhân là do bé lần đầu có thể tiếp cận số hàng trăm hay những con số phức tạp, Và từ đó tạo cho trẻ thói quen của sự ghi nhớ, cân nhắc những điểm cần lưu ý.

Áp dụng công thức tính nhẩm phổ biển

Hiện nay trên một số diễn đàn thì nhiều người đã đưa ra nhiều phương pháp tính nhẩm cho bé. Bởi có quá nhiếu cách thức phức tạp nên mình chỉ chia sẻ đến các em đơn giản nhất. 

Theo như trên lớp, thầy cô đã giảng dạy các bé thói quen phép cộng trừ từ phải qua trái. Nhưng trên thực tế, sẽ dễ dàng hơn nếu tính ngược lại từ trái trước rồi qua phải sau. Và chúng ta lúc nào cũng bắt đầu với các dạng toán từ đơn giản rồi đến nâng cao nhé.

Tham khảo thêm bài viết: Tài liệu học toán Finger Math

Phương pháp tính nhẩm cộng trừ nhanh

Trước tiên chúng ra áp dụng qua các ví dụ trừu tượng rồi đến dạng toán thực tế trên lớp. Cơ bản đối với các bé nhất vẫn là phép cộng trừ không có nhớ hàng chục.

Ví dụ, để làm phép tính 47+32, bé có thể tính 4+3=7 và 7+2=9 để có tổng số là 79.

Nếu các em làm phép trừ 85-43, ta sẽ tính 8-4=4 sau đó 5-3=2 để có đáp án là 42.

Khi trẻ đã hiểu được từ bước này thì những bài giải sau áp dụng sẽ dễ hình dung hơn. Tất nhiên, độ khó bây giờ là cộng trừ có nhớ chỉ với hai số trong phạm vi hàng chục. Lưu ý, các em sẽ phải cộng thêm vào số bên trái sau khi tính xong số bên phải. Và đương nhiên đáp án có thể ra từ 2 đến 3 chữ số đấy nha các em.

Ví dụ, khi làm phép tính 95+36, trẻ có thể cộng 9+2 trước để có kết quả là 12. Sau đó cộng 5+6 để có con số 11 và lúc này bé phải nhớ 1 của số 11. Do đó con số đầu tiên sẽ tăng lên 13 và gộp lại kết quả sẽ là 131 nha.

Qua cách tính nhẩm cộng trừ nhanh lớp 2 thú vị trên, bé sẽ nắm bắt kịp thời kiến thức. Nhưng cũng không thể thiếu dụng cụ hỗ trợ viết cho các em tại cửa hàng butmay.vn bên mình. Sự tư duy, thông minh không bằng động lực học của trẻ từ những nét chữ đẹp đúng không nào. Với lựa chọn bút mài thầy Ánh mang mã số SH21 đang hot trên thị trường hiện nay. Các bậc phụ huynh sẽ không phải hối hận mà sẽ tự hào con mình rất nhiều. Hãy nhanh tay vì giá vô cùng rẻ chỉ từ 50,000VNĐ trở xuống.

Rate this post

Để lại Lời nhắn