Cách tính nhẩm nhanh mà học sinh tiểu học nên biết

Cách tính nhẩm nhanh dành cho học sinh tiểu học được ưa chuộng gần đây. Nhằm trang bị cho các em kỹ năng tính nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả. Song tính nhẩm như thế nào chính xác và phù hợp với lứa tuổi? Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh, giáo viên quan tâm. Mời bạn đọc cùng tham khảo ở bài viết này. 

Liệu có nên học tính nhẩm hay không?

Nhiều người quan niệm rằng việc học tính nhẩm khiến cho học sinh dễ mất căn bản. Vậy thực tế liệu có phải như vậy không? Tất nhiên là có những trường hợp như vậy song không phải là tất cả. 

Có thể coi học tính nhẩm như một con dao hai lưỡi. Nếu học đúng cách và đảm bảo nền tảng vững chắc trước khi học. Thì đây sẽ là một phương pháp bổ trợ cho việc giải toán tuyệt vời. Nhưng nếu học một cách tùy ý, không quan tâm có phù hợp hay không thì công dụng ngược lại. 

Học tính nhẩm nhìn chung mang lại vô vàn lợi ích tuyệt vời. Đầu tiên như đã nói thì giúp cho việc tính toán thuận lợi và nhanh chóng hơn. Tiếp đó là kích thích khả năng tư duy logic của các em. Giúp các em chủ động hơn trong việc học, gia tăng sự tò mò tìm hiểu mọi thứ. 

Nhờ thế mà không chỉ kết quả học tập tốt hơn. Mà học sinh cũng sẽ có tiến triển vượt bậc về nhiều mặt. Bao gồm như khả năng tự học, khả năng tư duy cũng như tập trung cao độ. 

Chính vì thế, khi xét trên phương diện những lợi ích trên thì việc học tính nhẩm là cần thiết. Nhất là ở độ tuổi tiểu học, các em dễ uốn nắn và có nhiều thời gian cho việc đó. Trên lớp có thầy cô, ở nhà có phụ huynh, sẽ là những người thích hợp hướng dẫn, kèm cặp. Nhằm giúp các em ngày càng tốt hơn trong việc học tập cũng như phát triển tư duy. Và tốt hơn hết hãy lưu ý chỉ nên học tính nhẩm khi đảm bảo về kiến thức nền tảng.

Đọc thêm bài viết: Các dạng tính toán nhanh ở tiểu học giúp trẻ ôn luyện dễ dàng

Cách tính nhẩm hiệu quả và nhanh chóng cho học sinh tiểu học 

Có rất nhiều phương pháp học tính nhẩm hiện nay. Song điều quan trọng là cần đảm bảo phù hợp với lứa tuổi của từng em. Đặc biệt là khả năng tư duy, nắm bắt cụ thể. Có như vậy mới mang đến hiệu quả tốt được. Cụ thể có một số cách tính nhẩm như sau dành cho từng đối tượng:

  1. Dành cho học sinh lớp 2 – Phép cộng trừ. Khi thực hiện những phép cộng trừ đơn giản thì hoàn toàn có thể nhẩm. Ví dụ như 36 + 7 thì lấy 6 +7 = 13. Viết 3 ở hàng đơn vị và nhớ 1 sang hàng chục. Ở hàng chục, 3 + 1 = 4. Như vậy đáp án là 43. Tương tự với phép trừ
  2. Dành cho học sinh lớp 3 – Phép nhân chia. Ví dụ như phép nhân với 11. Lấy 13 x 11. Cụ thể đáp án lấy 1 + 3 = 4. Đáp án sẽ chèn số 4 vào giữa 1 và 3. Như vậy được đáp án 143. 

Và đối với học sinh lớp 4,5 thì có thể học nhẩm cộng trừ, nhân chia. Cũng như là một số phương pháp tính nhẩm khó nhằn hơn, phù hợp với khả năng tư duy. Trên đây là cách tính nhẩm nhanh. Cảm ơn quý thầy cô, phụ huynh và học sinh đã theo dõi.’

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn