Cách viết chữ 4 ô ly – Hướng dẫn viết đúng cách ngay từ đầu

Mẫu chữ 4 ô ly chắc chắn không còn xa lạ đối với học sinh tiểu học. Tuy nhiên, không ít bạn còn băn khoăn không biết viết sao cho chuẩn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách viết chữ 4 ô ly sao cho hiệu quả nhất.

Mẫu giấy viết chữ 4 ô ly là gì?

Mẫu giấy 4 ô ly là loại giấy dùng để tập viết. Gồm có tổng cộng 4 ô ly nhỏ trong mỗi ô lớn. Hiện nay, bạn có thể tìm mua mẫu giấy này tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Hoặc tìm các mẫu có sẵn trên mạng để in ra tập viết.

Mẫu giấy tập viết 4 ô ly thường được dùng cho các em học sinh tiểu học. Cụ thể là các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Luyện chữ 4 ô ly sẽ giúp học sinh hình thành được các kỹ năng viết cơ bản. Với mẫu vở này, các bé có thể luyện rất nhiều các mẫu chữ khác nhau. Từ mẫu chữ cơ bản, các con số, chữ nghiêng cho tới chữ cách điệu.

Mẫu giấy 4 ô ly thường bao gồm các mẫu:

  • Mẫu 4 ô ly to
  • Mẫu 4 ô ly nhỏ
  • Mẫu 4 ô ly thẳng
  • Mẫu 4 ô ly nghiêng

Viết chữ 4 ô ly có khó không?

Luyện chữ đẹp với mẫu giấy 4 ô ly không hề khó. Mẫu giấy cơ bản này được thiết kế cho các học sinh đang tập viết. Các ô ly được chia nhỏ rất dễ nhìn, rõ ràng, rộng rãi. Chỉ cần người viết rèn luyện thường xuyên, chăm chỉ, đúng cách là được.

Để các bé có được nét chữ đều và đẹp, các bậc phụ huynh cần tạo cho con nền tảng ngay từ ban đầu. Việc sử dụng mẫu giấy 4 ô ly sẽ hỗ trợ tích cực nhất cho học sinh tiểu học.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Bật mí cách viết mẫu chữ 5 ô ly đúng chuẩn giáo viên lớp 1 dạy

Hướng dẫn cách viết chữ 4 ô ly đúng cách

Ứng với mỗi loại giấy sẽ có mục đích sử dụng và cách viết khác nhau. Ví dụ như ô ly kẻ thẳng sẽ dùng để viết chữ thẳng, ô ly kẻ nghiêng sẽ dành cho những ai muốn luyện chữ nghiêng.

Trẻ tập viết cần được làm quen từ các nét cơ bản cho đến bảng chữ cái Tiếng Việt, các con số, chữ viết hoa…. Sau đó mới có thể tập viết chữ nghiêng hoặc cách điệu.

Khi luyện viết, người viết cần để một tay giữ vở phía trên, một tay cầm bút viết. Khoảng cách từ mắt đến điểm đặt bút ít nhất là 20cm. Nếu muốn luyện chữ nghiêng, phụ huynh có thể hướng dẫn các bé đặt vở ghiêng khoảng 15 độ so với bình thường.

Đối với những trẻ mới tập viết, tốt nhất người lớn nên chấm sẵn các điểm đặt bút và điểm kết thúc. Các bậc phụ huynh cũng có thể tìm mua các loại vở 4 ô ly có mẫu sẵn cho các bé.

Bài viết trên đã đưa ra hướng dẫn về cách viết chữ 4 ô ly. Để luyện chữ 4 ô ly không khó như nhiều người vẫn tưởng. Trong quá trình luyện chữ, giáo viên và các bậc phụ huynh cần đồng hành cùng các em.

Rate this post

Để lại Lời nhắn