Sai lầm thường gặp khi luyện chữ đẹp kiểu nghiêng cho học sinh Tiểu học

Chữ nghiêng là kiểu chữ ngày càng được ưa chuộng ở bậc Tiểu học. Tuy nhiên thực tế, rất nhiều trẻ hiện nay vẫn đang luyện viết chữ nghiêng sai cách, dễ hỏng chữ mà không đạt được hiệu quả cao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm thường gặp khi luyện chữ đẹp kiểu nghiêng. Các phụ huynh và giáo viên có thể sẽ rút ra những kinh nghiệm riêng khi cho trẻ luyện viết.

Tại sao nên cho trẻ luyện viết chữ nghiêng?

Luyện chữ là việc luôn cần thiết đối với nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội. Đặc biệt khi còn là học sinh Tiểu học, việc luyện chữ đẹp sẽ góp phần giúp các em xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai. Ngày nay, việc luyện viết chữ nghiêng đang rất phổ biến ở cấp Tiểu học. So với nét chữ thường, chữ nghiêng mềm mại hơn, thu hút hơn hẳn, dễ ghi điểm trong mắt người nhìn. Để sở hữu nét chữ nghiêng đẹp cũng không phải là điều quá khó. Chính vì lý do đó, học sinh Tiểu học nói riêng và những người yêu con chữ nói chung nên luyện tập kiểu chữ này.

Những sai lầm thường gặp khi luyện viết chữ nghiêng cho trẻ

Luyện viết chữ nghiêng là cả một quá trình đòi hỏi sự cố gắng, kiên trì. Bên cạnh đó, các em học sinh rất cần sự chỉ dẫn của phụ huynh và giáo viên. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều người đang ứng dụng cách dạy chưa đúng và khoa học. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi luyện chữ đẹp kiểu nghiêng cho học sinh Tiểu học.

Chưa viết chữ đứng thành thạo đã tập viết chữ nghiêng

Nhiều bậc phụ huynh vội vàng muốn con sở hữu nét chữ khác biệt ngay khi mới tập viết. Những đây lại là cách thức hoàn toàn sai lầm. Chữ nghiêng thực chất là cách điệu của chữ đứng thường. Chính vì lẽ đó, trước khi luyện chữ nghiêng, các em cần thành thạo việc viết chữ đứng. Từ cách cầm bút, điểm đặt, lia bút… tất cả phải thật hoàn thiện thì trẻ mới nên chuyển sang luyện chữ nghiêng.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ hoa cỡ nhỡ viết như thế nào mới đúng

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Cố chỉnh tư thế ngồi nghiêng để luyện chữ

Cố chỉnh tư thế ngồi nghiêng hay cố xoay cổ không phải là cách hay cho trẻ luyện chữ. Thậm chí cách thức này có thể gây ra những hậu quả khó lường. Trẻ dễ bị vẹo cột sống, phá nét chữ, mỏi mệt mỗi lần luyện tập… Lâu dần sẽ tạo cho trẻ thói quen luyện viết xấu. Vừa không đạt hiệu quả cao, vừa gây hại tới sức khỏe và tinh thần của con trẻ.

Luyện tập gấp gáp, tạo áp lực lớn cho trẻ

Việc luyện chữ luôn luôn phải bắt đầu một cách nhịp nhàng, có quy tắc. Nhiều người muốn đẩy nhanh tốc độ luyện tập, liên tục sốt sắng, thúc giục con cái luyện chữ nghiêng. Trên thực tế, trẻ luyện chữ hiệu quả nhất khi được hướng dẫn chậm rãi, tỉ mỉ. Các phụ huynh nên chia nhỏ các khoảng thời gian trong ngày để các bé luyện từ từ.

Bài viết trên đây đã  chỉ ra một số sai lầm thường gặp khi luyện chữ đẹp kiểu nghiêng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp phụ huynh và các em luyện chữ nghiêng tốt hơn. Sở hữu nét chữ đẹp không khó, quan trọng nhất là kiên trì luyện tốt đúng cách. Chúc các em luyện chữ thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn