Cách viết chữ đúng ô ly chuẩn cho học sinh mới tập viết

Ngắm nhìn những dòng chữ chỉn chu, đúng ô ly luôn có sức hấp dẫn hơn hẳn những dòng chữ không đúng hàng lối. Nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết giúp con em mình có được nét chữ đúng chuẩn, chính xác. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây với những cách viết chữ đúng ô ly hay nhất.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tại sao cần viết chữ đúng ô ly?

Đối với học sinh Tiểu học, việc viết chữ đúng ô ly là điều vô cùng cần thiết. Ngay từ khi còn nhỏ, các em học sinh đã cần được dạy viết chữ chỉn chu, chuẩn xác. Việc viết chữ đúng ô ly không chỉ phục vụ tốt cho công việc học tập. Mà còn rèn luyện cho người viết đức tính cẩn thận, kiên trì. Có được sự kiên nhẫn và khéo léo này, việc luyện chữ mới nhanh tiến bộ, giúp các em đạt được điểm cao.

Bí quyết để viết chữ đúng ô ly cho các em học sinh

Viết chữ đúng ô ly thực tế không phải là chuyện quá khó. Tuy nhiên đối với những em nhỏ mới tập viết, các bậc phụ huynh và giáo viên cần ân cần dạy dỗ từng chút một. Làm theo những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp các em có được con chữ chỉn chu nhất.

Bắt đầu luyện từ những nét cơ bản

Muốn làm những điều phức tạp luôn cần phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Đối với học sinh Tiểu học, các em cần học thuộc và luyện những nét cơ bản trước tiên. Các bậc phụ huynh và giáo viên có thể mua cuốn tập có sẵn nét cho các bé tập viết. Với các cuốn tập này, các bé sẽ được hướng dẫn cách đặt bút, cách kết thúc nét… Quá trình này sẽ giúp việc luyện viết thuận lợi hơn về sau.

Tham khảo thêm bài viết: Cách luyện chữ đẹp và nhanh đáp ứng mọi nhu cầu thời hiện đại

Phân nhóm chữ để dễ nhớ

Thay vì bắt các bé học thuộc từ đầu tới cuối bảng chữ cái. Người dạy viết có thể chia thành các nhóm nhỏ để luyện dễ dàng hơn. Cụ thể mỗi nhóm chữ thường sẽ có độ cao tương tự nhau, các nét có sự tương đồng. Luyện đi luyện lại các chữ cái tương tự nhau sẽ giúp việc ghi nhớ nhanh hơn. Các nhóm thông thường sẽ được chia như sau:

Nhóm 1: m, n, u, ư, i, t, v,r, p.

Nhóm 2: b, l, h, k, y.

Nhóm 3: o, ô, ơ, a, ă, â, c, x, d, đ, q, g, e, ê, s.

Cách đặt bút, rê bút

Ngoài việc ghi nhớ từng chữ cái, các bé cũng cần hướng dẫn cách đặt bút, rê bút chuẩn. Chỉ như vậy mới giúp viết chữ đúng ô ly, đúng dòng, đúng hàng nhất. Điểm đặt bút và dừng bút cần dứt khoát, rõ ràng. Tay cầm bút chắc chắn, một tay cố định vở để tạo điểm tựa. Khi viết cần viết liền lạch, không đứt nét, không rời rạc. Kết thúc câu cần có dấu chấm hoặc dấu kết thúc rõ ràng.

Bài viết dưới đây đã đưa ra những cách viết chữ đúng ô ly mà các phụ huynh và giáo viên nào cũng cần biết. Hãy đồng hành cùng các bé trên con đường luyện viết chữ từ những bước đầu tiên. Hy vọng bài viết trên đây thực sự đem đến thông tin hữu ích cho độc giả. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn