Gia sư toán tư duy có nên cho con học hay không?

Toán tư duy là một trong những phương pháp học mới khá hiệu quả. Do đó, nhiều phụ huynh muốn hướng con mình học theo phương pháp này. Vì là cách học mới nên cha mẹ cần người có chuyên môn hướng dẫn cho con. Vậy cha mẹ có nên thuê gia sư toán tư duy cho trẻ hay không? Tất cả sẽ được butmay.vn giải đáp trong bài viết sau đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Toán tư duy là gì?

Toán tư duy là một phương pháp giúp trẻ biết sử dụng tư duy vào việc làm Toán. Việc vận dụng tư duy thường xuyên giúp trẻ hình thành kỹ năng phán đoán và tính toán chính xác. Lúc này, toán học sẽ không còn là những con số, những công thức khô khan mang tính lý thuyết nữa.

Con sẽ học được rèn tính tư duy logic, linh hoạt, khả năng quản lý và sắp xếp vấn đề. Việc biết cách tư duy khoa học sẽ giúp con giải quyết các vấn đề theo tư duy logic. Bên cạnh đó trẻ còn có thể tự học một cách độc lập mà không cần sự hỗ trợ của thầy cô, bố mẹ.

Khi nào cha mẹ nên cho con học toán tư duy

Đối tượng có thể học toán tư duy thì thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Các em có thể học từ mầm non, tiểu học, trung học. Còn quyết định học khi nào học sẽ tùy vào nhu cầu của các bậc phụ huynh và con trẻ. Tuy nhiên, độ tuổi tốt thích hợp nhất là từ 4 – 14 tuổi. Đây là độ tuổi mà nào bộ đang phát triển rất tốt.

Khoảng thời từ 4 -14 tuổi này sẽ quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Nên việc cha mẹ lựa chọn thời điểm đúng cho con mình học toán tư duy là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc tìm gia sư toán tư duy cho con cũng nên được quan tâm và tìm hiểu kỹ.

Đọc thêm bài viết: Trung tâm dạy toán tư duy và một số lưu ý khi lựa chọn

Có nên tìm gia sư toán tư duy cho con không

Như đã nói, việc tìm gia sư toán tư duy cho con cũng có vai trò quan trọng không kém. Phương pháp học tốt nhưng người dạy không tốt thì con cũng sẽ không tiếp thu được như mong đợi. Vì toán tư duy là một phương pháp mới, nó đòi hỏi người dạy phải được đào tạo bài bản. Không phải ai là giáo viên cũng có thể dạy toán tư duy đúng phương pháp cho con.

Do đó, cha mẹ có thể tìm gia sư toán tư duy qua các trung tâm giới thiệu gia sư. Hoặc bạn có thể tìm một phương pháp bạn ưng ý trước. Sau đó hãy chọn nơi có đào tạo gia sư theo phương pháp đó. Vì hiện nay, có khá nhiều trung tâm dạy toán tư duy mọc lên ở khắp nơi.

Thay vì tìm gia sư toán tư duy bạn có thể tìm hiểu các trung tâm dạy toán tư duy. Mỗi trung tâm sẽ áp dụng một phương pháp dạy khác nhau. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm và phù hợp với các độ tuổi khác nhau. Do vậy, bạn có thể đăng ký cho con làm bài kiểm tra xem con có phù hợp hay không.

Toán tư duy là phương pháp học mới và áp dụng khá hiệu quả cho con trong việc học toán. Nhưng trước khi quyết định tìm gia sư toán tư duy cho con, bạn hãy nên tìm hiểu kỹ nhé. Vì một phương pháp hay cũng phải cần có một giáo viên giỏi thì con mới học tốt được.

Rate this post

Để lại Lời nhắn