Giáo trình toán tư duy Soroban là gì? Có nên cho con học không?

Giáo trình toán tư duy Soroban là một trong phương pháp học toán tư duy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cũng có người chưa biết toán tư duy Soroban là gì? Có nên cho con học toán với giáo trình này không? Hôm nay, butmay.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nhé.

Giáo trình toán tư duy Soroban là gì?

Toán tư duy Soroban là phương pháp tính nhẩm dựa trên một bàn tính cổ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Soroban này lại rất thịnh hành tại Nhật Bản từ những năm 1600. Hiện nay, toán tư duy Soroban trở thành phương pháp học toán tư duy được khá nhiều người chọn lựa.

Thực chất Soroban chỉ là một công cụ tính toán trong thời kỳ cổ đại. Thế nhưng bạn có thể dùng nó để tính toán các phép tính với tốc độ rất nhanh. Bàn tính Soroban là công cụ có thể cạnh tranh được với nhiều công cụ tính toán hiện đại.

Soroban đang rất thịnh hành ở Nhật Bản và ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Giáo trình toán tư duy Soroban hiện tại bao gồm 6 cuốn và người học sẽ được dạy trong 2 năm. Cụ thể:

  • Cấp độ 1: Bắt đầu làm quen với bàn tính và các số trên bàn tính Soroban
  • Cấp độ 2: Học phép cộng trừ trên bàn tính Soroban
  • Cấp độ 3: Học phép cộng, trừ một số có 3 chữ số
  • Cấp độ 4: Học phép nhân trên bàn tính Soroban: 1, 2 chữ số
  • Cấp độ 5: Học phép chia một chữ số trên bàn tính
  • Cấp độ 6: Học phép nhân, chia 3 chữ số trên bàn tính

Cấu tạo của bàn tính trong toán tư duy Soroban

Có rất nhiều người vẫn chưa biết về cấu tạo cũng như cách sử dụng của bàn tính Soroban. Bàn tính Soroban này thực chất là một khung chữ nhật bằng gỗ, có thanh ngang ở giữa được phân chia làm 2 phần. Thanh nằm ở giữa hai phần trên và dưới là một thanh ngang gọi là xà giữa. Các cột dọc trên bàn phím Soroban bao gồm các hạt có thể di chuyển lên xuống trên đó.

Tuy có thiết kế đơn giản nhưng bàn tính này có thể giúp người học tính nhiều phép tính khác nhau. Ngày nay, bàn tính được thiết kế với khác nhiều màu sắc rất đa dạng. Trong vài năm trở lại đây nó được nhiều trường học ứng dụng vào việc dạy toán cho trẻ em.

Đọc thêm bài viết: Toán Soroban tính nhẩm bằng ngón tay – phương pháp học toán số 1

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Có nên cho con học giáo trình toán tư duy Soroban không?

Giáo trình toán tư duy Soroban giúp trẻ rèn luyện trí thông minh. Nó đồng thời kích thích sự phát triển của cả não trái lẫn não phải. Đặc biệt là rèn cách tính nhẩm ảo cực nhanh nhạy. Vậy nên nó được coi nó là công cụ giáo dục tuyệt vời cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Giáo trình toán tư duy Soroban phù hợp với nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Những ai học giáo trình Soroban sau một thời gian đều tiến bộ rõ rệt và nhanh nhạy hơn hẳn. Nếu có điều kiện bạn có thể cho con sớm tiếp cận để rèn luyện trí não từ bây giờ.

Giáo trình toán tư duy Soroban là một giáo trình hay và bổ ích. Tuy nhiên, việc có cho con học hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định của cha mẹ. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc đến năng lực và sự hứng thú của con mình. Vì không phải giáo trình hay phương pháp nào cũng sẽ thích hợp với tất cả mọi đứa trẻ.

Rate this post

Để lại Lời nhắn