Kỹ thuật viết nhanh và đẹp

Kỹ thuật viết nhanh và đẹp rất cần thiết hiện nay. Bởi kỹ thuật này sẽ giúp bạn dễ dàng viết lại những thông tin quan trọng mà không bị bỏ sót. Cùng tìm hiểu ngay bí quyết vừa viết nhanh, vừa đẹp lại không mỏi tay dưới đây nhé!

Kỹ thuật viết nhanh và đẹp

Để có thể viết chữ nhanh, đẹp, không bị mỏi thì bạn cần quan tâm đến 2 kỹ thuật cơ bản sau đây. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về kỹ thuật này nhé!

Chọn lựa ngòi bút phù hợp nhất

Chọn ngòi bút là việc đầu tiên cần quan tâm để có thể vừa viết nhanh, vừa không bị mỏi tay mà chữ viết vẫn đẹp.

Bút viết chiếm đến 80% ảnh hưởng đến chất lượng viết của bạn. Cũng như giúp bạn viết chữ nhanh hay không cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn bút như thế nào.

Nếu muốn chọn bút viết đẹp, viết nhanh, cần chọn bút có sử dụng ngòi êm trơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những ngòi bút mảnh, nhỏ. Đây là những kiểu thiết kế ngòi bút giúp bạn viết nhanh hơn và đẹp hơn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc bút viết nhanh, đẹp, cầm nhẹ tay thì bạn nên sử dụng Bút mài thầy Ánh. Đây là thương hiệu bút mài chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Luyện tập viết chữ mỗi ngày

Sau khi sở hữu được chiếc bút phù hợp, bạn cần bắt tay vào luyện chữ ngay bây giờ! Đây là một kỹ thuật rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần bạn có lòng kiên trì, chăm chỉ và tập trung, thì việc viết chữ nhanh sẽ không còn là điều không thể nữa.

Để viết nhanh mà vẫn đẹp thì bạn nên cầm bút hơi nghiêng tay so với mặt giấy. Điều này sẽ giúp bạn lia bút nhanh hơn và dễ dàng hơn. Chính vì thế, nếu muốn viết nhanh thì người ta thường viết chữ nghiêng thay vì chữ đứng.

Nếu bạn muốn viết đẹp và nhanh hơn nhưng chưa có đủ kiến thức thì bạn cần nắm một số yếu tố như sau:

+ Nắm được các nét cơ bản: Nét thẳng, nét xiên, nét ngang, nét móc, nét khuyết…

+ Cần học kỹ càng chữ cái hoa theo nhóm chữ để tránh việc bị nhầm lẫn khi viết.

+ Chữ cái Tiếng Việt được viết từ trái qua phải, dưới lên trên. Khoảng cách giữa các nét là 1 ô li. Giữa các chữ là 2 ô li.

Đọc thêm bài viết: Học cách viết tốc ký cực nhanh với các mẹo đơn giản sau

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Một số mẹo viết nhanh, đẹp dễ thực hiện

Đương nhiên, nếu muốn viết chữ nhanh thì bạn không nhất thiết phải ghi chép đầy đủ các thông tin mà mình nghe được. Bạn có thể tổng hợp lại trong đầu và ghi ra những thông tin quan trọng. Hoặc có thể sử dụng các ký hiệu, chữ viết tắt để tốc độ viết được nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần cầm bút đúng, sử dụng ngón trỏ, ngón giữa, ngón út. Trong quá trình viết chữ, không nên gồng tay. Hãy thả lỏng cả người và tay một cách thoải mái nhất. Đây cũng là mẹo để giúp viết chữ không bị mỏi tay khi phải viết trong khoảng thời gian dài.

Còn nếu muốn chữ đẹp mà vẫn viết nhanh thì bạn phải luyện tập mỗi ngày để quen tay. Thì không lâu sau, bạn sẽ vừa viết nhanh, chữ vừa đẹp.

Đặc biệt, trong kỹ thuật viết nhanh chính là sở hữu một chiếc bút ngòi êm trơn. Đây là vật dụng giúp bạn viết chữ nhanh hơn, đẹp hơn. Chính vì vậy, sản phẩm bút mài Thầy Ánh sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình viết chữ đẹp và tốc ký hơn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn