Mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 đúng chuẩn giúp bé học hiệu quả

Như chúng ta được biết, học sinh vào lớp 1 sẽ bắt đầu luyện đọc luyện viết chữ cái và con số. Các em có thể đã được luyện đọc luyện viết khi theo học ở các trường mầm non. Nhưng ở trường mầm non học sinh được học để biết về mặt chữ cái, con số. Còn bước vào năm đầu tiên tiểu học các em sẽ được học chuyên sâu hơn về các kiểu chữ cái. Đặc biệt, các em phải làm quen với nhiều mẫu chữ như chữ cái thường, chữ in hoa. Vậy nên mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 rất quan trọng đối với học sinh và phụ huynh các em. Nếu nắm chắc mẫu chữ này thì các em dễ dàng học về chữ ghép, đánh vần câu. Dưới đây là một số lưu ý về mẫu chữ cho trẻ lớp 1 để mọi người có thể tham khảo.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Từng nhóm chữ trong 29 chữ cái

Nhóm chữ có nét móc là gồm các chữ I, T, U, Ư, N, V, R.

Nhóm chữ có nét cong gồm các chữ O, Ô, Ơ, A, Ă, Â, D, Đ, Q, C, X, Ê, S.

Nhóm chữ thuộc nhóm nét khuyết là: L, B, H, K, Y, G.

Đó là 3 nhóm chữ chính để các em có thể dễ dàng học thuộc và luyện viết. Hơn nữa toàn bộ nội dung mẫu chữ đều bám sát vào kiến thức trong sách giáo khoa. Các em có thể thực hành tập viết mẫu chữ trên các loại vở ô ly. Và mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 đã được bộ giáo dục thông qua cho hầu hết các trường tiểu học. Với mẫu chữ này các chữ đã được thống nhất, và xác định dòng kẻ. Các em có thể dễ dàng xác định được điểm đặt bút, điểm dừng bút, độ cao, thế chữ. Vì là mẫu chữ dành riêng cho bậc tiểu học nên các em lớp 1 cũng rất dễ tiếp thu. Các bậc phụ huynh và giáo viên cũng dễ nắm bắt mẫu chữ để trực tiếp chỉ dạy. 

Tham khảo thêm bài viết: Mẫu chữ 1 ô ly là gì? Tại sao cần luyện chữ mẫu chữ này đúng chuẩn?

Vì sao mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 lại rất quan trọng?

Luyện chữ trong mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 là vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Đối với từng phụ huynh, và giáo viên trực tiếp giảng dạy các em đều phải nắm rõ. Trước tiên phải dạy cho các em thuộc lòng 29 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam. Tiếp theo là để các em làm quen và luyện viết với các nét chữ cơ bản. Sau đó thì hướng các bạn nhỏ luyện chữ.

 Chữ bao gồm các nét thẳng 2 ly, 4 ly, nét xiên, nét móc, nét cong trái, nét cong phải. Tuy là mẫu chữ cơ bản và đơn giản nhưng mỗi ngày các em cũng cần dành thời gian để học. Đặc biệt là khi các em bắt tay vào luyện viết từng nét, từng chữ cơ bản đầu tiên. Thời gian để chỉ dạy các em  khoảng từ 30 – 40 phút mỗi ngày. Hãy để bé dần làm quen với việc luyện chữ trong thời gian phù hợp, và tăng lên từ từ. 

Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo có thể tham khảo để tải thêm các nét cơ bản. Mẫu chữ khi trẻ vào lớp 1 như một hành trang không thể thiếu cho mỗi học sinh. Đó là vốn kiến thức cơ bản mà mỗi em bắt buộc phải nắm vững khi bước vào trường tiểu học. Là cột mốc quan trọng để các em dễ dàng phát triển những kỹ năng và môn học khác. 

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn