Mẫu chữ nét đứt – Tổng hợp kiến thức đầy đủ, giúp con tập viết nhanh hơn

Khi bắt đầu học viết chữ, trẻ sẽ được tập các nét cơ bản trước. Tiếp đó là tập tô với các mẫu chữ nét đứt. Đây là các chữ viết được phân tách bằng các nét đứt đoạn. Mục tiêu là để bé nối lại và dần quen với các động tác viết, nhận diện mặt chữ.

Lúc nào nên cho con tập viết chữ nét đứt?

Thời điểm phù hợp nhất để cho con tập viết chữ nét đứt là khoảng từ 5-6 tuổi. Lúc này bé chưa vào lớp 1, nên tập luyện tránh bị bạn bè “bỏ xa” trong năm học. Không chỉ tập viết chữ, phụ huynh có thể tập thêm cho bé các bài đánh vần, tập đọc… Con sẽ dạn dĩ, bớt bỡ ngỡ hơn khi bước vào năm học mới.

Chữ nét đứt thường được soạn trên vở có đủ 5 ô ly. Để giúp bé dễ dàng xác định được vị trí đặt bút, hướng đi của bút… Nhờ đó mà các con sẽ tập viết dễ dàng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Khi tâp viết chữ nét đứt, con vừa nhớ được mặt chữ vừa cải thiện khả năng viết nhanh hơn.

Dưới đây là một số mẫu chữ cái nét đứt để phụ huynh tham khảo. Chúng tôi lựa chọn mẫu đúng theo font chữ tiểu học để trẻ dễ nhìn, dễ viết hơn. Các kích cỡ chữ cũng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đề ra. Bố mẹ có thể sử dụng để in ấn hoặc tìm loại vở tập tô có kiểu chữ chính xác nhất.

Tham khảo thêm bài viết – Mẫu giấy luyện viết chữ đẹp

Các vật dụng cần chuẩn bị để con tập viết dễ dàng hơn

– Bút chì: trong giai đoạn tập viết thì phụ huynh nên cho con sử dụng bút chì. Bởi nét chữ của bé còn chưa rõ ràng, còn nhiều sai sót, dùng bút chì rất dễ tẩy xóa.

– Bút luyện chữ: khi con đã dần nhớ được mặt chữ thì chuyển sang tập viết bằng bút mực. Nên ưu tiên các dòng bút luyện chữ đẹp của bút mài thầy Ánh. Đặc biệt là dòng bút mài SH056 ngòi êm trơn, bút mài SH066, bút mài thầy Ánh SH067 Baby Shark… Ưu điểm của các dòng bút này là trọng lượng nhẹ, dễ cầm nắm, không nặng tay. Đồng thời còn được trang trí hình dáng dễ thương, nhiều màu sắc để bé lựa chọn.

– Vở tập tô nét đứt: một số loại vở tập tô không chỉ có các chữ cái mà còn có hình vẽ. Điều này giúp bé yêu phát triển tư duy hình ảnh tốt hơn, không bị chán nản khi tập viết. Phụ huynh lưu ý chọn vở có độ dày dặn. Không nên chọn giấy quá trắng khiến bé dễ bị lóa.

– Mực: nên dùng các loại mực cao cấp như mực Hero, Pilot… Các dòng mực nhập khẩu này có nhiều màu sắc đẹp mắt, đúng với quy định nhà trường tiểu học. Ngoài ra còn có thể sử dụng được với nhiều loại bút khác nhau. Mực cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, không cặn, không nghẹt bút. Nhờ đó mà giúp kéo dài tuổi thọ cho các loại bút máy.

Trên đây là các mẫu chữ nét đứt đã được chúng tôi tổng hợp theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục. Hy vọng rằng chúng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bé thêm hứng thú với việc học tập.

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn