Mẫu chữ viết hoa cỡ nhỏ – Cách luyện tập chính xác

Chữ viết hoa là một trong những mẫu chữ được sử dụng phổ biến đối với các em học sinh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số mẫu chữ viết hoa cỡ nhỏ. Cùng với đó là cách luyện chữ sao cho đúng. Các bậc phụ huynh, giáo viên và các em học có thể tham khảo.

Mẫu chữ viết hoa cỡ nhỏ là mẫu chữ như thế nào?

Chữ viết hoa cỡ nhỏ chắc chắn không còn xa lạ đối với các em học sinh từ cấp bậc Tiểu học. Đây là mẫu chữ viết hoa được trình bày trong dung lượng 4 dòng kẻ của vở ô ly. Mẫu chữ này thường được sử dụng khi viết các từ mở đầu câu. Ngoài ra còn dùng cho các từ đặc biệt, tên riêng, địa danh…

Có thể nói, việc luyện chữ hoa nhỏ vô cùng quan trọng ở bậc Tiểu học. Thông thường ở lớp 1, các em đã được làm quen với mẫu chữ viết hoa cỡ to. Tuy nhiên cỡ chữ to này không được ứng dụng thực tế trong học tập. Khi viết chữ chuẩn, học sinh cần sử dụng chữ cỡ 4 ô ly. Chính vì vậy việc nhận biết và luyện viết chữ cỡ nhỏ là điều không thể thiếu.

Mẫu chữ hoa cỡ nhỏ thông thường có độ cao là 2.5 đơn vị. Tuy nhiên có trường hợp đặc biệt là Y và G có độ cao là 4 đơn vị. Một số mẫu chữ viết hoa cỡ nhỏ độc giả có thể tham khảo ngay dưới đây.

Mốt số lưu ý luyện chữ viết hoa cỡ nhỏ hiệu quả

Việc luyện chữ viết hoa cỡ nhỏ như thế nào chắc chắn là câu hỏi chung của nhiều người. Đặc biệt là các phụ huynh có con em đang ở độ tuổi tập viết. Dưới đây là một số gợi ý giúp các em luyện chữ tốt hơn.

Luyện theo mẫu có sẵn

So với các mẫu chữ thường, việc luyện viết chữ hoa đòi hỏi cao hơn. Để bé làm quen dần, các phụ huynh nên tìm các phiếu in mẫu chữ sẵn. Hoặc có thể mua vở mẫu luyện viết chữ hoa cho con em mình. Trong mẫu phiếu hoặc vở sẽ in sẵn các chữ cái viết hoa đúng chuẩn kích cỡ, tiêu chuẩn. Các bé chỉ cần nhìn theo và bắt tay và luyện tập mỗi ngày.

Đọc thêm bài viết – Mẫu luyện viết chữ nhỏ lớp 1

Lựa chọn bút chất lượng

Đừng quên lựa chọn một cây bút có chất lượng tốt, trơn mượt, viết đều tay. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo các mẫu bút mài thầy Ánh cho con em mình. Bút mài Thầy Ánh được biết đến là một trong những thương hiệu bút máy được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãng bút cung cấp đa dạng mẫu mã, đảm bảo uy tín và chất lượng hàng đầu.

Tư thế và cách cầm bút đúng

Hãy để rẻ ngồi ở tư thế thẳn lưng, thoải mái và thư giãn nhất có thể. Khi ngồi, mắt cần cách vở ít nhất 25 cm. Cầm bút bằng ba ngón tay là ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa. Khi viết, một tay trẻ đặt lên vở để cố định, tay phải di chuyển bút nhẹ nhanh. Không nên cầm sát ngòi bút để tránh mực rây ra tay.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về mẫu chữ viết hoa cỡ nhỏ. Từ đó giúp người học có hướng luyện tập chuẩn và đẹp. Ngoài ra, butmay.vn còn có rất nhiều bài viết hữu ích khác dành cho những người đam mê luyện chữ. Đừng quên tham khảo thường xuyên để nâng cao nét chữ.

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn