Trang trí báo tường đẹp bằng hoạ tiết

Họa tiết trang trí báo tường đẹp là chủ đề được nhiều học sinh tìm kiếm khi đến dịp 20/11. Để có những tác phẩm báo tường đẹp mắt, độc đáo thì họa tiết đóng vai trò chủ đạo. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho mẫu báo tường sắp tới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Các mẫu họa tiết trang trí đẹp dành cho bạn

Sau đây là một số mẫu họa tiết trang trí báo tường đẹp, bạn nên tham khảo.

  • Họa tiết hoa dây đơn giản

Nếu năng khiếu hội họa có phần hạn chế, thì có lẽ kiểu họa tiết này sẽ phù hợp với bạn. Với những nét vẻ đơn giản, không uốn lượn cầu kỳ, tương đối dễ nhớ. Chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng áp dụng vào mẫu báo tường của lớp mình.

Các mẫu họa tiết trang trí

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên nên vẽ 5 cánh hoa cách điệu có nhụy ở giữa. Tiếp theo vẽ tầng lá uốn lượn trái hoặc phải theo ý thích. Bạn nên vẽ phần lá nhỏ hơn cánh hoa để tạo sự tương xứng cần thiết. Cuối cùng, tô màu sắc sinh động để hoàn thiện họa tiết vẽ. Nên chọn tô một màu cho cánh hoa và lá, như thế sẽ đẹp hơn.

  • Vẽ họa tiết hoa dây nét mảnh

Nếu bạn muốn tạo nét phá cách cho bố cục tờ báo tường, thì hoa dây nét mảnh khá phù hợp. Với điểm nhấn là bông hoa to bản sẽ tạo sự hài hòa, cân đối và đẹp mắt. Nó cũng giúp bạn dễ dàng phân chia bố cục hơn rất nhiều.

Các mẫu họa tiết trang trí

Cách vẽ họa tiết hoa dây nét mảnh cũng tương đối đơn giản. Đầu tiên, nên vẽ hoa trước, lưu ý chọn loại hoa dễ thực hiện. Ví dụ như hoa hướng dương, hoa mặt trời hay hoa loa kèn. Tiếp theo, bạn vẽ các nét mảnh để liên kết các bông hoa lại với nhau. Rồi dùng bút màu tô phần nét mảnh sao cho sắc sảo, dễ nhìn.

Một số mẫu họa tiết trang trí báo tường đẹp độc đáo

Nếu bạn mong muốn họa tiết trang trí báo tường đẹp độc đáo, thì hãy thử tham khảo mẫu sau:

  • Mẫu phác họa

Tờ báo tường năm nay của bạn theo dòng hồi tưởng, truyền thống với ý nghĩa biết ơn, nhớ nguồn. Thì mẫu phác họa độc đáo này thực sự dành cho lớp của bạn. Bởi nó không mất nhiều thời gian cắt dán như làm thủ công hay cầu kì như vẽ hoa dây.

Cách vẽ: Sử dụng bút chì thật mảnh để phác thảo từng nét vẽ. Sau đó sử dụng bút lông để tô đậm viền sao cho thật sắc nét và hài hòa.

Các mẫu họa tiết trang trí
Các mẫu họa tiết trang trí
Các mẫu họa tiết trang trí

Không có bất kỳ một khuôn khổ nào cho các họa tiết trang trí cả. Do vậy, bạn có thể tự do sáng tạo và phá cách sao cho phù hợp.

Chúng tôi vừa gợi ý một số mẫu họa tiết trang trí báo tường đẹp dành cho bạn. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng để tác phẩm báo tường của lớp sáng tạo hơn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (227 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. Phạm Minh Nguyệt 15 Tháng Mười Một, 2021

Để lại Lời nhắn