Video luyện viết chữ đẹp cơ bản cho mọi đối tượng

Video luyện viết chữ đẹp cơ bản đang ngày một phổ biến bởi giúp trẻ em dễ dàng học theo. Việc luyện chữ đẹp đúng theo hướng dẫn của video sẽ tránh được các lỗi thường gặp. Bên cạnh đó, những người đam mê chữ viết nghệ thuật sẽ có thêm nhiều ý tưởng thực hiện. Theo dõi ngay bài viết này của Butmay.vn để tham khảo các video dạy viết chữ đẹp cơ bản nhé!

Một vài vấn đề khi học video luyện viết chữ đẹp

Học video luyện viết chữ đẹp sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí đi học. Tuy nhiên, khi để trẻ học theo video thì cha mẹ cần chú ý một vài điểm để điều chỉnh kịp thời. 

  • Cầm bút sai cách: Đây là trường hợp thường gặp ở học sinh tiểu học, đặc biệt là lớp 1. Cầm bút sai cách sẽ khiến chữ viết không đúng kích cỡ, đường nét. Ngoài ra còn khiến đau tay, ảnh hưởng đến tay khi viết. 
  • Chữ thiếu nét: Không khó để thấy trẻ viết chữ thiếu nét. Nguyên do là khi mới luyện viết trẻ sẽ không hình thành được điểm bắt đầu và dừng bút.
  • Chữ viết không đồng đều: Đối với trẻ, ngoài việc sử dụng giấy viết chữ đẹp và bút máy chất lượng. Bạn còn cần cầm tay thường xuyên thì các em nhỏ mới định hình được sự đồng đều về mặt chữ.

Quy tắc luyện viết chữ đẹp

Luyện viết thường xuyên

Viết chữ đẹp đòi hỏi tính kiên trì cao vì không phải chỉ viết 1 – 2 tuần là đẹp ngay được. Bạn nên tạo sự hứng thú cho trẻ trong mỗi buổi luyện viết để bé kiên trì, chăm chỉ hơn. Trung bình một ngày, trẻ nên luyện viết từ 30 phút đến 1 tiếng. Cha mẹ cần động viên, khích lệ thay vì thúc ép con để đạt được hiệu quả cao.

Học viết các nét cơ bản

Các nét chữ cơ bản mà bạn cần lưu ý cho trẻ luyện tập gồm: Nét thẳng, nét xiên, nét móc, nét cong,… Thành thạo được những nét này thì trẻ sẽ nhanh chóng viết được chữ thường, chữ hoa. Bên cạnh đó, bạn có thể chia các nhóm chữ viết có chung đặc điểm cho trẻ như: 

Nhóm 1 gồm:  i, u, ư, t, n, m, v, r

Nhóm 2 gồm: l, b, h, k, y, p

Nhóm 3 gồm : o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, x, e, ê, s

Tham khảo bài viết – Phương pháp kỹ năng luyện chữ đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Sử dụng đồ dùng học tập đúng cách mang lại hiệu quả

Để viết đẹp thì cha mẹ phải đầu tư cho bé đồ dùng học tập chất lượng gồm: vở luyện viết, bút máy,… Trong đó, bút máy đóng vai trò quan trọng giúp nét chữ của trẻ mềm mại, tròn trịa hơn. Bạn có thể tham khảo mẫu bút mài thầy Ánh với nhiều mẫu mã mới bắt kịp xu hướng. Các mẫu bút mài thầy Ánh đều được kiêm nghiệm nghiêm ngặt nên an toàn tuyệt đối cho trẻ. Với đầu ngòn trơn, dày dặn, chữ viết sẽ ra nét thanh nét đậm tốt hơn.

Trên đây là những quy tắc khi học video luyện viết chữ đẹp cho trẻ mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và bé khi luyện viết chữ đẹp. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Butmay.vn để tham khảo các mẫu bút máy tốt cho trẻ luyện viết. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn