Viết chữ đẹp cho người lớn

Viết chữ đẹp cho người lớn có thể rất khó thực hiện với nhiều người. Vì cơ tay người lớn cứng hơn trẻ em nên việc luyện chữ không hề dễ dàng. Tuy nhiên trên thực tế nó lại không hề phức tạp. Để viết chữ đẹp hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vì sao người lớn vẫn cần luyện chữ?

Người xưa có câu: “nét chữ nết người”. Điều đó có nghĩa rằng chữ viết thể hiện rất rõ tính cách con người. Người viết chữ đẹp chắc chắn là một người cẩn thận, tỉ mỉ và chu toàn. Trong khi đó người viết xấu thường là những người cẩu thả, ít nhất là trong cách trình bày. Chính vì thế, nhiều người lớn vẫn muốn rèn luyện bản thân thông qua việc luyện viết chữ. Mặt khác, luyện viết chữ còn là sự kế thừa và phát huy nghệ thuật dân tộc.

Nếu bạn muốn thay đổi chữ viết của mình, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên không gì là không thể thực hiện được nếu bạn thực sự quyết tâm.

Cách viết chữ đẹp cho người lớn

Luyện viết chữ đẹp đồng nghĩa với việc bạn phải học viết chữ lại từ đầu. Bởi viết chữ đúng không có nghĩa là bạn viết đẹp. Chữ đẹp không những thể hiện qua kích thước, vị trí mà còn phải mềm mại, thanh thoát. Do đó, bạn cần phải học từ những nét cơ bản trước tiên giống một học sinh tiểu học.

Đầu tiên hãy lựa chọn giấy và bút phù hợp với việc luyện chữ. Bút bi và bút chì nên được loại bỏ đầu tiên nếu muốn tìm dụng cụ luyện viết chữ đẹp. Hãy chọn các loại bút mài, bút lá tre. Những loại bút này được sản xuất nhằm phục vụ mục đích luyện chữ của mọi lứa tuổi. Chúng ra mực đều và trơn tru khiến cho nét chữ của bạn mềm mại và đẹp mắt hơn hẳn.

Ngoài ra, tư thế ngồi viết và cách cầm bút cũng rất quan trọng. Bạn cần ngồi thẳng lưng, mắt cách vở 25 – 30cm. Cầm bút bằng 3 ngón tay là ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Trong đó ngón giữa đỡ bút và 2 ngón còn lại cố định bút.

Điều quan trọng nhất với việc luyện chữ

Điều quan trọng nhất trong cách viết chữ đẹp cho người lớn đó là sự kiên trì. Luyện chữ cũng giống như gieo hạt. Bạn không thể thu hoạch được ngay trong một sớm một chiều. Vì thế đừng bao giờ bỏ cuộc nếu như bạn chưa thể hài lòng ngay với chữ viết của mình.

Vốn dĩ việc luyện chữ thành hay bại phụ thuộc tất cả vào sự chăm chỉ của bạn. Năng khiếu chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Hãy nhìn tấm gương Cao Bá Quát và tin rằng bản thân mình cũng có thể làm tốt như vậy.

Từ bài viết trên có thể thấy cách viết chữ đẹp cho người lớn không hề khó thực hiện. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, chỉ cần bạn quyết tâm, bạn hoàn toàn làm được. Chúc các bạn sớm luyện chữ thành công!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn