Cách luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới

Cách luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới là kỹ năng cơ bản mà bất kì ai cũng phải biết. Nét khuyết dưới thuộc nhóm nét khuyết cùng với nét khuyết trên. Chúng đối xứng với nhau, vậy nên với các bé đã thông thạo nét khuyết trên thì việc học nét khuyết dưới không thành vấn đề. Nếu các bé chưa biết thì cha mẹ hãy tham khảo cách dạy của butmay.vn nhé!

Cách luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới là gì?

Nét khuyết dưới là một trong các nét cơ bản tạo nên chữ trong bảng chữ cái. So với các nét khác như: nét cong, nét móc, nét xiên, nét ngang,… Thì nét khuyết được đánh giá là khó viết đẹp nhất. Rất nhiều bé mắt phải lỗi sai là viết thiếu cân đối, nét khuyết quá to hoặc quá bé. Và như vậy sẽ làm cho chữ viết mất đi nét đẹp quy chuẩn. Vậy nên với bất kì ai thì việc áp dụng đúng cách luyện chữ với nét khuyết là rất quan trọng. 

Quy tắc cách luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới

Để luyện viết nét khuyết dưới đẹp thì việc nắm rõ kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Nhiều trẻ không được bố mẹ chú ý luyện viết nên rất dễ sai những lỗi cơ bản. Vậy thì để cải thiện tình trạng này, trẻ cần nắm rõ những quy tắc sau:

Luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới 2,5 ô li

  • Căn chiều cao của nét khuyết dưới định viết có kích thước đúng 2,5 ô li. 
  • Đảm bảo phần bụng của nét khuyết dưới là 0,5 ô li.
  • Đường nét xiên khi đi lên và nét xổ khi đi xuống phải cắt nhau ở đúng đường kẻ đậm.
  • Điểm dừng bút sẽ nằm ở giữa đường kẻ 1 và đường kẻ đậm. Chúng cách phần thân chữ ¼ ô li.

Luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới cỡ chữ nhỡ 5 ô li

Chiều cao của nét khuyết dưới lúc này sẽ là 5 ô li.

Bụng nét khuyết dưới là 1 ô li.

Phần nét xiên đi lên cắt với nét xổ đi xuống ở đường kẻ số 1.

Điểm dừng bút nằm ở giữa 2 đường kẻ dọc, cách thân chữ ½ ô li.

Tham khảo thêm bài viết: bài tập luyện viết và cách viết nét móc dưới

Cách luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới cách điệu

Để chữ viết trở nên uyển chuyển, sinh động hơn thì không thể không viết chữ cách điệu. Đối với các bé đã quen với nét khuyết dưới thì có thể tự sáng tạo nét cách điệu của mình. Viết nét cách điệu không khó, chỉ cần tạo thêm vài đường nét mềm mại là chữ viết đã trở nên cuốn hút hơn. 

Quy tắc viết nét khuyết dưới cách điệu như sau: Bạn chỉ cần cộng thêm hậu tố ở nét thêm 1 đường bay lượn. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo đúng độ rộng, chiều cao ban đầu của chữ. Những chữ cái mà bé có thể áp dụng viết nét khuyết dưới cách điệu gồm: g, y, G hoa, Y hoa,… Nhưng trước khi thực hành được nét sáng tạo thì hãy đảm bảo đã biết viết đúng nét khuyết dưới nhé.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của butmay.vn về cách luyện chữ đẹp với nét khuyết dưới. Hy vọng bạn đã nắm được những kĩ thuật cơ bản và biết cách khắc phục các lỗi sai. Chúc bạn sẽ viết được nét khuyết dưới đẹp nhất nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn