Đề thi viết chữ đẹp lớp 4 – Bí quyết để hoàn thành tốt!

Ngày nay, phong trào luyện chữ đẹp ngày càng được phát triển rộng rãi. Không ít cuộc thi viết chữ được mở ra để tạo cơ hội cho các em học sinh có đam mê với con chữ. Trong bậc tiểu học, học sinh lớp 4 là một trong những lực lượng đông đảo tham gia cuộc thi này nhất. Để các em có thể hiểu và hoàn thành tốt bài thi, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về đề thi viết chữ đẹp lớp 4.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Một số mẫu đề thi viết chữ đẹp lớp 4 tham khảo

Không ít người luôn băn khoăn nội dung đề thi chữ đẹp lớp 4 sẽ có những gì. Nhìn chung, đề thi được đưa ra sẽ có sự khác biệt ở mỗi trường, mỗi huyện, mỗi tỉnh thành khác nhau. Các em có thể rèn luyện viết các nội dung văn bản trong sách giáo khoa Ngữ Văn. Cũng có thể mở rộng đề tài với các văn bản bên ngoài. Dưới đây là một số đề bài mẫu các em có thể tham khảo:

Đề 1

Hãy trình bày lại đoạn thơ dưới đây:

Về thăm nhà Bác

Về thăm nhà Bác, Làng Sen

Có hàng râm bụt thắp lên lửa hồng

Có con bướm trắng lượn vòng

Có hàng ổi chín vàng ong sắc trời

Ngôi nhà thuở bác thiếu thời

Nghiêng nghiêng mái lợp bao đời nắng mưa

Chiếc giường tre quá đơn sơ

Võng gai ru mát những trưa nắng hè

Làng Sen như mọi làng quê

Ngôi nhà lẫn với hàng tre bóng tròn…

(Theo Nguyễn Đức Mậu)

Đề 2

Em hãy chép và trình bày đẹp đoạn văn sau đây:

“Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một phần tử của xã hội thắm tươi; người ta quên đóa hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xòe ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau…”

(Theo Xuân Diệu)

Bí quyết để đạt điểm cao trong cuộc thi viết chữ đẹp lớp 4

Đề thi viết chữ đẹp có sự đánh giá từ những giáo viên có kinh nghiệm, những người thực sự có chuyên môn cao. Chính vì thế các em học sinh cần chủ động đổi mới, nâng cao kỹ năng viết của bản thân không ngừng. Như vậy thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra trước cuộc thi, học sinh cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất. Không nên ép buộc bản thân viết hay ghi nhớ quá nhiều. Giữ tinh thần thoải mái trước khi bước vào cuộc thi. Mọi điều được chuẩn bị từ trước sẽ được hoàn thành tốt nhất khi các em có tâm lý tốt nhất.

Những cô giáo xinh xắn viết chữ đẹp như in

Đọc thêm bài viết: Chữ như thế nào là đẹp? Bật mí một vài tiêu chí đánh giá

Tham gia lớp gia sư luyện chữ để chuẩn bị cho kỳ thi viết chữ đẹp lớp 4

Hiện nay, việc tham gia lớp gia sư luyện chữ là cách thức được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Nhằm nâng cao khả năng viết cho con em mình. Trong số các cơ sở uy tín, trung tâm luyện chữ Ánh Dương là địa chỉ chất lượng hàng đầu. Tại đây có đầy đủ cơ sở vật chất đạt chuẩn. Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, tâm huyết và chuyên nghiệp hàng đầu. Đến với trung tâm, các em học sinh sẽ có được môi trường rèn luyện tốt nhất.

Hy vọng những bí quyết để hoàn thành tốt đề thi viết chữ đẹp lớp 4 sẽ giúp ích cho các em học sinh. Tích cực rèn luyện và chuẩn bị ngay hôm nay để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho cuộc thi sắp tới!

3/5 - (6 bình chọn)

Để lại Lời nhắn