Luyện chữ đẹp đúng với nét móc

Luyện chữ đẹp đúng với nét móc giúp việc viết chữ đẹp trở nên dễ dàng hơn. Hơn thế còn rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ cho trẻ. Đặc biệt là các em nhỏ mới vào cấp 1 còn khá năng động, mải chơi. Nhiều cha mẹ có con nhỏ vào lớp 1 khá hoang mang vì không biết rèn nét chữ cơ bản sao cho đúng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn nếu biết phương pháp dạy. Nếu bạn chưa có kĩ năng dạy bé viết nét móc, hay theo dõi ngay bài viết này của butmay.vn nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Luyện chữ đẹp đúng với nét móc là gì?

Trước khi bắt tay vào dạy con viết nét móc thì cha mẹ phải đảm bảo đã dạy con nhận biết các nét chữ cơ bản cũng như bảng chữ cái. Như vậy thì khi viết, bé sẽ hiểu mình đang làm gì và không bị nhanh quên. Vậy thì có thể hiểu, các nét cơ bản là nét bộ phận ban đầu dùng để tạo thành của chữ cái. Trong 1 chữ cái sẽ có 1 đến 2 – 3 nét cơ bản kết hợp và tạo thành. Một vài nét cơ bản đó gồm: nét thẳng, nét cong, nét khuyết, nét hất, nét xiên,…

Trong đó có nét móc, gồm: nét móc xuôi, nét móc ngược, nét móc hai đầu. Nhóm nét móc không quá khó đối với các em nhỏ cấp 1. Tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ thuật cao để tránh bị hỏng nét chữ. Ngoài ra thì khi viết, trẻ còn cần thực hiện đúng tư thế ngồi, tư thế đặt bút,… Như vậy thì mới có thể luyện chữ đẹp đúng với nét móc được. 

Tham khảo thêm bài viết: Cách viết nét móc cách điệu sáng tạo

Cách luyện chữ đẹp đúng với nét móc

Viết nét móc tưởng chừng dễ nhưng lại không lại khó đối với các bé mới luyện viết. Để viết được nét móc đẹp, không thể bỏ qua kỹ thuật luyện viết. Các bước để bé luyện viết nét móc cơ bản như sau:

Cách viết nét móc xuôi và ngược:

  • Đầu tiên, bé đặt bút giữa ô li 1.
  • Bắt đầu rê bút lên theo hướng xiên phải (hoặc trái).
  • Đến gần đường kẻ 1 thì lượn cong tròn đầu là hoàn thành.

Cách viết nét móc 2 đầu:

  • Bắt đầu nét móc bằng cách đặt bút ở giữa ô ly 1. 
  • Bắt đầu đưa bút lên theo hướng xiên phải cho tới gần đường kẻ 1 thì lượn cong đầu. 
  • Tiếp theo, bé kéo bút xuống trùng với đường kẻ dọc cho đến đường kẻ đậm. Rồi lượng cong lên và điểm kết thúc là ở giữa ô li.

Với kỹ thuật trên thì bé đã có thể đảm bảo tới 60% nét đẹp chữ viết. 40% còn lại tùy thuộc vào độ uyển chuyển, tinh thần luyện tập và chiếc bút máy chất lượng. Vậy nên trong quá trình đó, cha mẹ nên động viên con thường xuyên. Luôn cổ vũ trẻ khi chúng viết đúng hoặc chăm chỉ luyện viết. Ngoài ra, đừng quên luôn cầm tay con khi mới bắt đầu để chúng có thể quen với nét chữ.  

Với bài viết này, butmay.vn hy vọng đã mang tới kiến thức bổ ích cho phụ huynh. Từ đó giúp các bé về việc luyện chữ đẹp đúng với nét móc. Ngoài ra, phụ huynh có thể truy cập website butmay.vn để có thể tham khảo. Các loại bút máy cao cấp của Ánh Dương cho trẻ luyện viết và cải thiện chữ đẹp.

Rate this post

Để lại Lời nhắn