Tập viết chữ đẹp đúng cách như thế nào? Kinh nghiệm hay!

Tập viết chữ đẹp như thế nào là đúng cách? Điều này cực kỳ quan trọng để giúp các em học sinh nhanh tiến bộ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến một điều cần lưu ý cho quá trình tập viết chữ sao cho đẹp. Kính mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo.

Những yêu cầu cần đáp ứng để quá trình luyện chữ viết đẹp thuận lợi?

Luyện viết chữ đẹp từ trước đến nay chưa bao giờ là dễ dàng. Việc này đòi hỏi bạn cần có sự nỗ lực, kiên trì và đặc biệt là đi đúng hướng. Ở đây đúng hướng cụ thể chính là thực hiện theo quy trình luyện viết từ dễ đến khó. Áp dụng những gì được chỉ dạy theo hệ thống. Và cần phải đáp ứng đúng một số yêu cầu để giúp quá trình viết thuận lợi nhất. Bao gồm những yếu cầu như sau:

  • Về bút viết: Đây là vấn đề không quá cứng nhắc và bạn có thể chọn bút viết một cách khá tùy ý. Tuy nhiên, về cơ bản thì chọn bút mực vẫn được ưa chuộng. Ngoài ra còn có bút máy, bút mài,… Khuyến cáo không nên sử dụng bút bi vì nó không phù hợp luyện chữ đẹp. 

Ngoài ra, nên chọn bút có kích thước phù hợp tay cầm. Sao cho trong quá trình viết, các em dễ dàng thao tác, cầm nắm. 

  • Về tư thế ngồi: Tư thế ngồi cần đảm bảo ngồi thẳng lưng, mắt không quá gần trang vở. Thêm vào đó còn là thả lỏng và tự nhiên. Có thể giải lao đi lại sau khi viết một thời gian ngắn. 
  • Cách cầm bút: Dù cầm bút như thế nào thì cũng có thể viết được. Tuy nhiên cầm sai cách chuẩn thì sẽ khiến nét chữ xấu, chậm tiến bộ,… Chính vì thế các em cần được luyện cầm bút 3 ngón tay. Ngón cái, ngón trỏ tì lên thân bút còn ngón giữa đỡ bút. Không ghì chặt vào bút mà thả lỏng để dễ viết hơn. 

Như vậy, trên đây chính là một số yêu cầu quan trọng để quá trình luyện chữ đẹp thuận lợi. Hơn thế còn đảm bảo quá trình luyện viết luôn lành mạnh. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Cách viết chữ thường đẹp đơn giản bé dễ luyện tập

Quy trình luyện viết chữ đẹp cần chú ý những gì?

Ở phần trên là một số yếu tố chuẩn bị và hỗ trợ cho quy trình luyện viết chữ đẹp. Vậy còn cụ thể việc luyện viết chữ đẹp cần lưu ý thêm những yếu tố gì? 

Cần thực hiện viết chữ theo trình từ từ dễ đến khó. Với các nét rồi đến chữ cái, chữ hoa, từ, câu,… Mỗi bước cần rèn luyện sao cho nhuần nhuyễn và đảm bảo chữ viết đạt yêu cầu. Sau đó mới chuyển sang bước khác. Và đảm bảo chữ viết đạt yêu cầu cần dựa theo nhiều tiêu chí, bao gồm: Kích thước, nét, khoảng cách, mực có đều hay không, nét có thừa không,…

Và đặc biệt, khi luyện chữ đẹp không nên quá nóng vội. Cần luyện từ nét chữ thường, sau đó mới đến chữ nét thanh nét đậm. Từ từ sẽ nâng dần mức độ lên, tuyệt đối không ‘’nhảy bước’’. Điều này chỉ khiến các em chậm tiến bộ và thậm chí còn có nhiều thói quen xấu khi viết.

Trên đây chính là một số thông tin quan trọng về cách luyện viết. Nhằm bổ trợ cho quá trình tập viết chữ đẹp của các em học sinh tiểu học. Cảm ơn vì đã đón đọc!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn